TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA năm 2018 - 2019 và Lễ trao Bằng CFA năm 2018

17-12-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA năm 2018 - 2019 và Lễ trao Bằng CFA năm 2018

Ngày 15/12/2018, Đại Học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh (FTU TPHCM) đã chính thức trở thành quán quân cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (CFA Institute Research Challenge) mùa thi 2018 -2019 sau khi thể hiện xuất sắc phần thuyết trình tại vòng chung kết quốc gia. Đội FTU TPHCM sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Sydney, Australia.

Với công ty chủ đề là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (HNX: ACB), 4 đội thi đến từ các trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Việt Đức đã so tài thuyết trình luận điểm đầu tư trước hội đồng giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành tài chính và đầu tư đến từ các quỹ đầu tư, định chế tài chế lớn trong và ngoài nước.

Sau buổi thi chung kết đầy kịch tính, đội FTU TPHCM đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại với các luận điểm thuyết phục cùng với sự tự tin khi thuyết trình, trả lời hoàn chỉnh các câu hỏi đầy thử thách của ban giám khảo để trở thành quán quân vòng chung kết quốc gia. Đội FTU TPHCM sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Sydney, Úc được tổ chức vào ngày 25/03/2019.

Chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA năm 2018 - 2019 và Lễ trao Bằng CFA năm 2018 - Ảnh 1.

Đội FTU TPHCM giành giải quán quân cuộc thi, chụp ảnh cùng chuyên gia hướng dẫn đội (Mentor).

Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA là một cuộc thi toàn cầu hàng năm cung cấp cho sinh viên cơ hội rất lớn để học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới. Sáng kiến giáo dục hàng năm này nhằm quảng bá các thông lệ tốt nhất về nghiên cứu cổ phiếu trong đội ngũ các nhà phân tích thế hệ kế tiếp, thông qua việc nhờ chuyên gia hướng dẫn thực tiễn và đào tạo chuyên sâu trong phân tích công ty và kỹ năng thuyết trình cho sinh viên.

Từ quy mô cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu, cuộc thi thu hút trên 5.000 sinh viên của hơn 1.000 trường đại học ở gần 100 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả những ai tham gia cuộc thi đều phải nắm và tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA.

Cũng trong tối qua, CFA Community Vietnam, một thành viên tại Việt Nam của Viện CFA, hiệp hội toàn cầu của các chuyên gia đầu tư tài chính với mục đích thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức, giáo dục và sự chuyên nghiệp, đã tổ chức lễ trao Bằng CFA (Chartered Financial Analyst ®) lần thứ 10 tại Hà Nội cho các thành viên đạt chuẩn mới. Năm 2018, Việt Nam đã có thêm 52 thành viên mới nhận Bằng CFA. Các thành viên mới đã được trao tận tay Bằng cấp uy tín này từ đại diện đến từ Viện CFA và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trước sự chứng kiến của hơn 100 khách mời là thành viên Viện CFA tại Việt Nam và người thân.

Chúc mừng các tân hội viên của Viện CFA, Ông Nguyễn Như Quỳnh, Phó Tổng Giám Đốc sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết: “Bằng CFA cho chúng ta rất nhiều kiến thức cũng như cơ hội để cống hiến hết mình cho sự phát triển của thị trường chứng khoán. Tôi muốn gửi lời chức mừng tới tất cả các thành viên mới của Viện CFA, hy vọng các bạn sẽ còn tiếp tục góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.”

Ông Geoffrey Ng, CFA, Thành viên Hội đồng quản trị Viện CFA, đã có lời chức tới các thành viên mới: “Bằng việc đạt được Bằng CFA, bạn đã hướng bản thân đến với mục đích của Viện CFA – dẫn dắt cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp thông qua việc thúc đẩy những tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, giáo dục và sự chuyên nghiệp dành cho lợi ích tối cao của cộng đồng. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cống hiến nhằm tạo ra lợi nhuận cao nhất cho khách hàng mà còn liên tục cố gắng để phục vụ một mục đích lớn hơn và một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp.”

Để đạt được Bằng CFA, ứng viên phải vượt qua cả ba cấp độ của kỳ thi (ứng viên thành công cho biết thường dành đến 300 giờ học mỗi cấp độ); đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc bốn năm trong ngành đầu tư tài chính; ký cam kết tuân theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA; và trở thành thành viên của Viện CFA.

Viện CFA là tổ chức quốc tế hàng đầu hoạt động trong ngành tài chính với mục tiêu đặt ra các chuẩn mực về kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp trong ngành tài chính, với mục tiêu tạo một môi trường thu hút các nhà đầu tư, thị trường hoạt động hiệu quả và tăng trưởng kinh tế. Hiện nay Viện CFA có hơn 145.000 thành viên tại 149 Hội CFA địa phương và 73 quốc gia. Tại Việt Nam, Cộng đồng CFA có hơn 260 người đã được cấp Bằng CFA và là thành viên Viện CFA.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên