TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Bản Việt được cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh

Chứng khoán Bản Việt được cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh

Với giấy phép vừa được cấp, Chứng khoán Bản Việt được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh gồm: Môi giới chứng khoán phái sinh, Tự doanh chứng khoán phái sinh và Tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh.

Theo tin từ Chứng khoán Bản Việt, ngày 25/5, UBCKNN đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán Phái sinh cho công ty. Với giấy phép vừa được cấp, Chứng khoán Bản Việt được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh gồm: Môi giới chứng khoán phái sinh, Tự doanh chứng khoán phái sinh và Tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh.

Chứng khoán Bản Việt đồng thời cũng được cấp giấy phép đủ điều kiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, đã có 6 công ty chứng khoán được cấp phép cho hoạt động này.

Như chúng tôi đã đưa hàng loạt thông tin về chứng khoán phái sinh, lợi thế đòn bẩy là một đặc điểm khác biệt của Chứng khoán phái sinh đối với các chứng khoán cơ sở. Về cơ bản, khi tham gia giao dịch Hợp đồng tương lai, nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra một khoản tiền (Ký quỹ) có giá trị nhỏ hơn giá trị của hợp đồng mà nhà đầu tư muốn tham gia (giá trị hợp đồng). Chính sự hấp dẫn này của Chứng khoán phái sinh, VCSC đã thành lập nhóm công tác về chứng khoán phái sinh và yêu cầu đội ngũ môi giới tham gia các khóa huấn luyện do UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM tổ chức, tham quan học tập ở các thị trường chứng khoán đã áp dụng chứng khoán phái sinh như Hàn Quốc, Thái Lan trong năm 2016. Đồng thời, tổ chức đào tạo nội bộ.

Chứng khoán Bản Việt cho biết, công ty đã ký hợp đồng triển khai phần lõi giao dịch cho phần mềm chứng khoán phái sinh; đội ngũ IT liên tục cập nhật phần mềm giao dịch và hệ thống quản trị thông tin…đón đầu các yêu cầu kỹ thuật của TTCK phái sinh.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên