TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán BSC khuyến nghị mua NLG, giá mục tiêu cao hơn hiện tại 30%

Chứng khoán BSC khuyến nghị mua NLG, giá mục tiêu cao hơn hiện tại 30%
Phối cảnh Mizuki Park.

BSC khẳng định Nam Long hiện đang là doanh nghiệp có lợi thế lớn trong giai đoạn sắp tới ở phân khúc các doanh nghiệp có quy mô vốn hoá tầm trung (7.000-10.000 tỷ) nhờ sở hữu quỹ đất sạch lớn ở vị trí khá tốt.

Công ty chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa công bố báo cáo đánh giá cổ phiếu NLG của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long. Đáng chú ý là, trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang đối mặt nhiều thách thức thì công ty chứng khoán BSC lại khuyến nghị mua cổ phiếu NLG với mức định giá Nam Long ở mức giá mục tiêu 40.500 đồng, tăng ~30% so với mức giá hiện tại.

Chứng khoán BSC khuyến nghị mua NLG, giá mục tiêu cao hơn hiện tại 30% - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu NLG 1 năm qua

Định giá của BSC đưa ra dựa trên dự phóng doanh thu và lợi nhuận năm 2019 của công ty mẹ NLG năm 2019 đạt lần lượt 3.298 tỷ, giảm 5,2% và 956 tỷ, tăng 25,2% so với năm 2018. BSC cho rằng, việc Nam Long gia tăng quỹ đất sạch với 3 dự án mới tổng diện tích 240ha và mở bán các dự án mới gồm Akari City, SouthGate, Vissip Hải Phòng là động lực cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo BSC, quý 1 năm 2019, Nam Long ghi nhận kết quả kinh doanh mức thấp chủ yếu do phần lớn các dự án đang trong quá trình xây dựng, phần lớn doanh thu của công ty sẽ được bàn giao và hạch toán nhiều từ quý 3/2019. BSC cho rằng, kế hoạch bán hàng (pre-sales) mạnh mẽ trong năm 2019 là nhân tố chính giúp đảm bảo nguồn lợi nhuận trong giai đoạn 3 năm 2019-2021.

Dự phóng doanh thu 3.298 tỷ đồng và 956 tỷ đồng lợi nhuận của Nam Long được BSC tính toán dựa trên các dự tính:

+Doanh thu và lợi nhuận gộp đến từ bán giao dự án bất động sản đạt 1.848 tỷ đồng và 716 tỷ đồng chủ yếu từ các dự án Novia (sản phẩm Flora), dự án Nguyên Sơn (sản phẩm EhomeS và Valora).

+Doanh thu chuyển nhượng các dự án: Trong năm 2019, Nam Long chủ yếu ghi nhận phần còn lại tại dự án SouthGate, dự án Akari City và Mizuki Park. Tổng doanh thu và lợi nhuận gộp dự kiến của phần chuyển nhượng dự án ước tính lần lượt đạt 630 tỷ và 202 tỷ.

+Doanh thu từ cung cấp dịch vụ: Dự kiến doanh thu và lợi nhuận gộp dự kiến đạt 750 tỷ và 286 tỷ (tăng 191% và 190% so với năm ngoái) do Nam Long nhận thầu thi công, quản lý các công trình xây dựng tại các dự án hợp tác liên doanh có quy mô lớn như WaterPoint giai đoạn 1, Akari City, Mizuki Park.

+Lợi nhuận đến từ các dự án liên doanh: Trong năm 2019, các dự án liên doanh sẽ chiếm tỷ trọng lớn (~31%) trong cơ cấu lợi nhuận trước thuế của Nam Long, đến từ các dự án Mizuki Park và SouthGate-GĐ1.

BSC cũng nhấn mạnh, dự án WaterPoint đã có giấy phép xây dựng hạ tầng và đang triển khai các thủ tục pháp lý, dự kiến được mở bán trong quý 3/2019 và dự án Akari city sẽ được mở bán vào cuối tháng 6.

Nam Long hiện đã có quỹ đất đồ sộ cho việc phát triển trong tương lai khi mà công ty vừa công bố thêm 3 dự án khu đô thị mới với tổng quy mô ước tính khoảng 240ha cụ thể bao gồm (1) dự án Nam Long WaterFront tại Đồng Nai với quy mô 170ha, (2) dự án Nam Long Đại Phước tại Nhơn Trạch, Đồng Nai với quy mô 45ha và (3) dự án Vsip Hải Phòng với quy mô 21ha. Các dự án này, theo đánh giá của BSC, là mang lại lợi thế lớn cho Nam Long khi mà quỹ đất nội đô đang dần cạn kiệt, tình trạng phê duyệt thủ tục pháp lý vẫn còn vướng mắc và các dự án giao thông hạ tầng được đẩy mạnh triển khai kết nối các tỉnh lân cận.

BSC khẳng định Nam Long hiện đang là doanh nghiệp có lợi thế lớn trong giai đoạn sắp tới ở phân khúc các doanh nghiệp có quy mô vốn hoá tầm trung (7.000-10.000 tỷ) nhờ sở hữu quỹ đất sạch lớn ở vị trí khá tốt.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên