TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán BSC: VNIndex có thể chạm mức kháng cự 1.075 điểm trong tuần tới

Chứng khoán BSC: VNIndex có thể chạm mức kháng cự 1.075 điểm trong tuần tới

Theo BSC, việc dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường như VCB, VPB, DXG, SSI… đã mở ra kỳ vọng về một nhịp tăng tiếp tục trong tuần tới, và VNIndex có thể tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.075 điểm.

Tuần vừa qua chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường và các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa ở 1.039,01 điểm (tăng 4,66%) và HNX-Index chốt phiên ở 119,86 điểm (tăng 3,56%). Nếu tính cả từ tuần trước thì chỉ số VNIndex đã có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp.

Đà tăng của những cổ phiếu bluechips đã tạo ra sự lan tỏa cho thị trường khi tuần qua có 17/20 ngành tăng điểm. Những ngành tăng bao gồm ngành Thương mại với mức tăng 8.1% (MWG +11%, PNJ +7.6%), Thủy sản với mức tăng 6.8% (VHC +13.8%, ANV +4.9%) và Thép tăng 6.1% (HPG +7.5%, HSG +16.4%). Giảm mạnh nhất là ngành Khoáng sản với -2.6% (MSR -3.5%, KSB +7.0%), giảm kế tiếp là ngành Nhựa (BMP +0.6%, NTP -3.8%)

Cũng trong tuần qua, World Bank nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam thêm 0.3% lên mức 6.8%, theo báo cáo về Viễn cảnh kinh tế toàn cầu ra ngày 6/6. Báo cáo đánh giá Việt Nam gặp nhiều thuận lợi nhờ thương mại toàn cầu tăng trưởng mạnh, chi phí đi vay thấp và dòng vốn chảy vào các nước vẫn đang được duy trì, bất chấp động thái thắt chặt tiền tệ của các NHTW lớn trên thế giới thời gian gần đây.

Có lẽ dự báo của World Bank về triển vọng kinh tế Việt Nam đã phần nào tiếp thêm niềm tin cho khối nhà đầu tư nước ngoài và khối này đã mua ròng trong tuần vừa qua. Cụ thể, Họ mua ròng 120.6 tỷ trên sàn HSX và -97.3 tỷ trên HNX. Khối ngoại mua 221.4 tỷ VNM, 208.1 tỷ HPG trong khi bán ròng -150 tỷ VIC và -91.6 tỷ VHM.

Tuy nhiên, World Bank đánh giá do năng lực tài chính đã được khai thác ở mức cao nên khả năng tăng trưởng phần nào bị hạn chế, qua đó tổ chức này đánh giá tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2019 sẽ giảm nhẹ xuống 6.6%.

Kịch bản cho tuần tới?

Tuần giao dịch 11-15/6 dự kiến sẽ rất sôi động khi 2 quỹ ETF ngoại là FTSE và VNM sẽ cơ cấu danh mục trong tuần này. Đáng chú ý, 2 quỹ này sẽ bán ra khoảng 4,3 triệu cổ phiếu VIC. Bên cạnh đó, với việc FTSE loại FLC và VNM loại HSG, HAG ra khỏi danh mục, 3 cổ phiếu dự kiến sẽ có khối lượng giao dịch "khủng" trong tuần tới.

Chứng khoán BSC: VNIndex có thể chạm mức kháng cự 1.075 điểm trong tuần tới - Ảnh 1.

Nguồn: BSC

BSC cho rằng sự tăng giá của các cổ phiếu trụ, đặc biệt là cổ phiếu của nhóm tài chính đã giúp cho tâm lý nhà đầu tư chuyển sang trạng thái tích cực. Sự trở trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt nhịp tăng đầu tiên cho thấy khả năng thị trường tiếp tục duy trì đà tăng và hướng tới vùng kháng cự tiếp theo tại 1,075 điểm trong tuần tới và cũng là giá mục tiêu của mô hình hồi phục chữ V.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên