TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ ông Trump và ông Kim Jong Un không đạt thỏa thuận

28-02-2019 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ ông Trump và ông Kim Jong Un không đạt thỏa thuận

Tất cả các chỉ số lớn của chứng khoán châu Á đều chứng kiến sự sụt giảm khi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không đạt kết quả như kỳ vọng.

Việc các nhà đầu tư duy trì tâm lý lạc quan vào kết quả của cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim Jong Un được cho là nguyên nhân chính dẫn tới sự bán tháo chiều này. Điều này khiến phần lớn các chỉ số chính của thị trường chứng khoán châu Á đều sụt giảm. Chứng khoán châu Âu cũng được dự báo sẽ có một phiên giao dịch sóng gió.

KOSPI đóng cửa với 2.195,44 điểm, thấp hơn 1,76% so với phiên giao dịc trước đó. Hang Seng cũng mất 124,26 điểm, tương đương 0,43% trong khi NIkkei 225 cũng mất tới 0,79%, tương đương 171,35 điểm.

Trước đây, các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều vào cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều. Dù không nhiều người kỳ vọng vào việc đạt được thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên nhưng ít nhất, họ cũng nghĩ Hội nghị Thượng đỉnh kết thúc với một cái bắt tay. Vì vậy, khi hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều không gia được tuyên bố chung, thị trường phản ứng tiêu cực ngay lập tức.

Tuy nhiên, phía Mỹ cũng dành nhiều mỹ từ dành cho Hội nghị Thượng đỉnh ở Việt Nam cũng như cá nhân ông Kim Jong Un và đất nước Triều Tiên. Ông Trump cũng nhấn mạnh cả hai phía rời phòng họp mà không ai giận dữ. Dù Mỹ và Triều Tiên vẫn cách xa nhau nhưng so với một năm trước, đôi bên đã ở rất gần.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên