TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Kim Long chốt danh sách cổ đông nhận tiền, chuẩn bị giải thể

Chứng khoán Kim Long chốt danh sách cổ đông nhận tiền, chuẩn bị giải thể

Ngày 22/7 tới đây Chứng khoán Kim Long sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền thanh toán tiền khi doanh nghiệp giải thể.

Ngày 27/6 vừa qua, HĐQT CTCP Chứng khoán Kim Long (mã KLS) đã họp thông qua việc hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu KLS và thanh toán tiền cho cổ đông do giải thể doanh nghiệp.

Theo đó, HĐQT thông qua đề nghị Sở GDCK Hà Nội cho phép hủy niêm yết cổ phiếu KLS theo trường hợp hủy niêm yết bắt buộc do giải thể doanh nghiệp vào 21/7/2016.

Đồng thời, HĐQT công ty cũng thông qua ngày 22/7/2016 - đăng ký cuối cùng thực hiện quyền thanh toán tiền cho cổ đông khi doanh nghiệp giải thể.

Cổ đông sẽ được nhận tiền vào 2 lần, trong đó, lần đầu sẽ nhận tạm ứng 10.000 đồng/cổ phiếu (01 cổ phiếu được nhận 10.000 đồng). Thời gian thanh toán vào 4/8/2016.

Công ty sẽ thông báo số tiền còn lại được thanh toán cho cổ đông và thời gian thanh toán dự kiến trong tháng 9/2016. Tỷ lệ thực hiện lần 2 sẽ được thông báo sau.

Ngày 24/6 vừa qua, UBCKNN cũng đã có công văn chấp thuận cho Chứng khoán Kim Long thực hiện các thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Trước đó, theo phương án được trình bày tại ĐHCĐ, khi công ty tiến hành giải thể, quỹ khen thưởng, phúc lợi sẽ được đem chia cho cán bộ, nhân viên của công ty. Tính đến cuối quý 1/2016, quỹ khen thưởng phúc lợi của KLS là 20,25 tỷ. Đem chia quỹ này cho 79 cán bộ, nhân viên thì trung bình số tiền mỗi người nhân được là hơn 256 triệu đồng.

Ngoài ra, mỗi cán bộ, nhân viên Kim Long sẽ được công ty hỗ trợ 3 tháng lương theo lịch trình chấm dứt lao động và sự sắp xếp, bố trí của công ty. Được biết, mức lương bình quân của nhân viên Kim Long là 10 triệu đồng/người.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ