TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Kim Long (KLS) hủy niêm yết từ ngày 21/7 để giải thể công ty

Chứng khoán Kim Long (KLS) hủy niêm yết từ ngày 21/7 để giải thể công ty

Trước đó, theo tính toán, mỗi cổ phiếu KLS sẽ được nhận khoảng 11.000 đồng/cổ phiếu. Hiện giá cổ phiếu đã tiệm cận mức này.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu KLS của CTCP Chứng khoán Kim Long.

Theo đó, toàn bộ 202,5 triệu cổ phiếu KLS sẽ chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 21/7/2016. Ngày 20/7/2016 sẽ là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu này tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nguyên nhân hủy niêm yết cổ phiếu KLS là do Chứng khoán Kim Long giải thể công ty.

Trong phương án giải thể chứng khoán Kim Long đã được đưa ra thảo luận trước đó hồi tháng 4/2016, để bảo vệ quyền và lợi ích của các tổ chức cá nhân liên quan, HĐQT công ty ước tính, với giá trị sổ sách tại thời điểm đó là 12.489 tỷ đồng thì giá trị mỗi cổ phiếu thanh toán cho cổ đông ước tính vào khoảng 11.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu KLS tăng mạnh trong thời gian gần đây
Cổ phiếu KLS tăng mạnh trong thời gian gần đây

Tuy nhiên, các tính toán trên đều vào thời điểm đầu tháng 4/2016, khi cổ phiếu KLS đang giao dịch trên thị trường với mức giá xấp xỉ 9.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, sau 2 tháng từ ngày họp bàn phương án giải thể, cổ phiếu KLS đã và đang giao dịch với mức giá xấp xỉ 11.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, liệu đã đến lúc Chứng khoán Kim Long lại tiếp tục có cuộc họp để chốt lại giá trị thanh toán cho mỗi cổ phiếu KLS khi giải thể?

Mới đây, Chứng khoán Kim Long đã công bố ngày 22/7 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông để nhận tiền khi doanh nghiệp giải thể với mức tạm ứng đợt 1 là 10.000 đồng/cổ phần. Tại thông báo này, công ty cũng đã để ngỏ thời gian và tỷ lệ thanh toán nốt đợt 2 cho phần tiền còn lại cổ đông được hưởng. Chỉ có thời gian chung là khoảng tháng 9/2016 sẽ thực hiện.

Với mức giá tăng 2.000 đồng/cổ phiếu so với thời điểm lên phương án, cổ đông của Chứng khoán Kim Long có thể sẽ nhận được nhiều hơn 11.000 đồng/cổ phiếu như tính toán trước đó.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ