TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ 28/3: Phố Wall khởi sắc khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tái khởi động

29-03-2019 - 07:26 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ 28/3: Phố Wall khởi sắc khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tái khởi động

Trong phiên giao dịch ngày 28/3, phố Wall ghi nhận đà tăng nhẹ khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ được tái khởi động và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế giảm tốc vẫn còn đó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 91,87 điểm lên 25.717,46 điểm, trong đó cổ phiếu Nike và JPMorgan có diễn biến vượt trội. S&P 500 tăng 0,4%, kết thúc phiên với 2.815,44 điểm, đang trên đà tiến đến quý đầu tiên trong năm có thành quả khởi sắc nhất kể từ năm 1998. Nasdaq Composite có thêm 0,3% lên 7.669,17 điểm.

Trong phiên, cổ phiếu nhóm tài chính và hàng tiêu dùng không thiết yếu có diễn biến vượt trội nhất thuộc S&P 500, lần lượt ghi nhận mức tăng là 0,8% và 0,6%. PVH bật tăng 14,8% nhờ bản báo cáo lợi nhuận có kết quả khả quan. JPMorgan, Citigroup và Bank of America đều tăng hơn 1%, nhờ đà tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Trước đó, hãng tin Reuters tiết lộ các quan chức Trung Quốc đã đưa ra những đề xuất chưa từng có về vấn đề chuyển giao công nghệ bắt buộc cũng như những vấn đề chủ chốt khác. Tin tức này được công bố khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đến Bắc Kinh để tiến hành đàm phán.

Vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là một yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư ở Phố Wall, bởi họ lo ngại về tình trạng bế tắc kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể gây cản trở đối với lợi nhuận của các công ty cũng như tăng trưởng kinh tế.

Các cuộc đàm phán giữa hai nước tiếp tục diễn ra trong bối cảnh mối lo ngại ngày một tăng về đà tăng trưởng kinh tế giảm tốc, và thị trường trái phiếu phát ra những tín hiệu về một cuộc suy thoái.

Về thông tin kinh tế, tăng trưởng kinh tế Mỹ đạt 2,2% trong quý IV năm 2018, theo bản báo cáo được chính phủ công bố hôm thứ Năm.

Trong những ngày trước, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017 và thị trường chứng kiến tình trạng đường cong lợi suất bị đảo ngược - một dấu hiệu đáng lo ngại về sự suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu 10 năm đã có sự phục hồi, dao động ở mức 2,388%.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên