TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm sau khi công bố bản dữ liệu kinh tế yếu kém

22-02-2019 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm sau khi công bố bản dữ liệu kinh tế yếu kém

Trong phiên giao dịch ngày 21/2, chứng khoán Mỹ chìm trong "sắc đỏ" sau khi Bộ Thương mại công bố bản dữ liệu kinh tế kém và trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục diễn ra.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 108,81 điểm xuống 25.850,63 điểm. S&P 500 giảm 0,35% xuống còn 2774,88 điểm, trong đó các cổ phiếu ngành năng lượng và chăm sóc sức khỏe giảm mạnh nhất. Nasdaq Composite giảm 0,4% còn 7459,71 điểm.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, các đơn đặt hàng của hàng hóa lâu bền tăng 1,2%. Cơ quan này cũng cho biết các đơn đặt hàng các đơn đặt hàng chính của nguyên liệu sản xuất giảm 0,7% trong khi các nhà kinh tế dự đoán sẽ tăng 0,2%, theo Reuters.

Chỉ số kinh doanh của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia đã giảm xuống mức -4,1 trong tháng 2, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2016.

Hugo Rogers, chiến lược gia đầu tư tại Tập đoàn Deltec International, cho biết: "Dữ liệu cơ bản yếu kém sẽ có tác động tiêu cực đến giá của các loại tài sản trong một vài quý tới. Tại thời điểm đó, Fed cần phải làm một điều gì đó thay vì chỉ chờ đợi và quan sát."

IHS Markit cũng cho biết chỉ số của các nhà quản lý mua hàng (PMI) đã giảm xuống mức 53,7 trong tháng 2 từ 54,9 của tháng trước, chạm mức thấp nhất trong vòng 17 tháng. Trong khi đó, chỉ số kinh tế hàng đầu của Conference Board chứng kiến mức giảm trong tháng thứ 2 liên tiếp kể từ tháng 1.

Cổ phiếu của Nike đã giảm 1% sau khi đôi giày của ngôi sao bóng rổ của Đại học Duke, Zon Williamson, bị hỏng ngay trước khi một trận đấu quan trọng diễn ra, khiến đầu gối anh bị chấn thương.

Hiện tại, Mỹ và Trung Quốc vẫn đang nỗ lực giải quyết những mâu thuẫn về thương mại trước thời hạn 1/3. Tuy nhiên, nhiều suy đoán cho rằng hai bên sẽ không thể đạt được thỏa thuận trước thời điểm này, sau khi Tổng thống Trump cho biết hôm đó không phải là "một ngày tuyệt vời."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên