TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán tương lai Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm 2019

02-01-2019 - 07:46 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán tương lai Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm 2019

Tất cả các chỉ số chính của thị trường chứng khoán tương lai Mỹ đều duy trì sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 1/1/2019.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới, chứng khoán tương lai Mỹ đồng loạt tăng điểm, báo hiệu một khởi đầu tích cực cho năm 2019 sau khi Tổng thống Donald Trump tìm đến Quốc hội để giúp chấm dứt chính phủ đóng cửa một phần.

Tính đến 8h42 sáng nay theo giờ Hồng Kông, S&P 500 Index tương lai đã tăng 0,5%. Dow Jones Futures và Nasdaq 100 Futures cũng tăng tương ứng 0,7% và 0,5%.

Diễn biến này tới sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mời các nhà lãnh đạo hàng đầu ở quốc hội của cả phe Dân chủ và Cộng hòa họp tại Nhà Trắng nhằm đạt thỏa thuận chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa một phần. Đây là dấu hiệu khả quan, mở ra cơ hội cho chính phủ Mỹ hoạt động đầy đủ trở lại khi bế tắc về bức tường biên giới của ông Trump chưa được giải quyết.

Hiện tại, 9 trong số 15 cơ quan chính phủ và các tổ chức khác nhau của Mỹ đã bị đóng cửa trong 11 ngày sau khi ông Trump yêu cầu Quốc hội Mỹ chấp thuận kinh phí 5 tỷ USD cho bức tường biên giới mà ông muốn xây dựng. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã không chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Trump và ông chủ Nhà Trắng lại không tỏ vẻ muốn nhượng bộ.

Ông Jingyi Pan, chiến lược gia thị trường có trụ sở tại Singapore tại IG Asia Pte, cho rằng, tin tức về những sự nhượng bộ tiềm năng của các bên trong việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần mang lại cho thị trường chút lạc quan. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định điều này sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm trước, Dow Jones đóng cửa với 23.327,46 điểm, tăng 265,06 điểm so với phiên giao dịch trước đó, tương đương 1,15%. Màu xanh cũng được duy trì ở S&P 500 khi chỉ số này tăng 21,11 điểm, tương đương 0,85% lên 2.506,85 điểm. Nasdaq cũng đã tăng 50,76 điểm, tương đương 0,77% lên 6.635,28 điểm.

Một cuộc bán tháo trong quý IV/2018 đã khiến chứng khoán Mỹ tiến sát tới bờ vực của thị trường gấu trong bối cảnh những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc và việc FED tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm. Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh đến trong những ngày cuối năm giúp tăng điểm trở lại. Dẫu vậy, chỉ số S&P 500 đã kết thúc năm 2018 với mức giảm 6,2%, biến nó thành cú sụt giảm tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008.

Kết thúc một năm giao dịch tồi tệ nhất trong thập niên qua, các nhà đầu tư đang kỳ vọng nhiều vào 2019 với hy vọng những vấn đề nổi cộm, ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu sẽ được giải quyết. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay chính sách lãi suất của FED là những vấn đề trọng tâm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên