TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ bất chấp cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Trump từ chức

08-03-2018 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ bất chấp cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Trump từ chức

Trái với lo ngại của nhiều người, S&P 500 và Dow Jones phản ứng không quá tiêu cực sau khi cố vấn kinh tế cấp cao của Nhà Trắng Gary Cohn từ chức vì những bất đồng với chính sách tăng thuế của Tổng thống Donald Trump.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/3, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 82,76 điểm xuống còn 24.801,36 điểm, tương đương 0,33%. S&P 500 chỉ giảm nhẹ 1,32 điểm, tương đương 0,05%. Trong khi đó, Nasdaq đi ngược xu thế với mức tăng 24,64 điểm, tương đương 0,33%.

Ở thời điểm tồi tệ nhất trong ngày, Dow Jones tụt xuống mức dưới 24.600 điểm vào lúc 13h chiều theo giờ Mỹ, tức 1 giờ sáng nay theo giờ Hà Nội. Tuy nhiên, đà tăng trở lại ngay sau đó.

Mức giảm nhẹ của chứng khoán Mỹ trái ngược với lo ngại của nhiều người trong bối cảnh ông Cohn từ chức vì bất đồng với chính sách tăng thuế vào thép và nhôm nhập khẩu của Tổng thống Trump. Trong năm ngoái, tin đồn ông Cohn từ chức đã một lần làm chứng khoán Mỹ lao đao.

Tuy nhiên, áp lực bán trên thị trường chứng khoán Mỹ được nới lỏng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ra báo cáo nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế ở mức trung bình và lạm phát vừa phải giúp các chỉ số trên thị trường chứng khoán phục hồi và giảm nhẹ. Thậm chí, Nasdaq còn quay đầu tăng điểm. Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ niêm yết trên Russell 2000 cũng tăng 0,79%.

Ông Cohn được coi là kiến trúc sư trưởng đằng sau những biện pháp cắt giảm thuế có lợi cho giới kinh doanh phố Wall trong năm ngoái. Thậm chí, ông Cohn còn được coi là chỗ dựa trong một chính quyền có nhiều biến động của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông Cohn quyết định rời bỏ vai trò cố vấn kinh tế hàng đầu càng làm gia tăng lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu bởi những chính sách bảo hộ của ông Trump.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên