TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau cú giảm gần 400 điểm nhờ những tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại

11-05-2019 - 07:52 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau cú giảm gần 400 điểm nhờ những tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, các chỉ số lớn đồng loạt hồi phục sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết các cuộc thảo luận với Trung Quốc về thương mại sẽ được tiếp tục và mối quan hệ của ông với Chủ tịch Tập Cận Bình vẫn bền chặt.

Cụ thể, Dow Jones chốt phiên tăng 114,01 điểm, lên 25.942,37 điểm, hồi phục sau cú giảm 358 điểm trong bối cảnh Mỹ chính thức nâng thuế quan. S&P 500 kết thúc chuỗi giảm điểm liên tiếp trong 4 phiên, tăng 0,37% lên 2.881,40 điểm. Nasdaq Composite kết phiên nhích nhẹ lên 7.916,94 điểm sau khi chạm mức thấp trong phiên.

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau cú giảm gần 400 điểm, khi ông Trump cho biết đàm phán thương mại tiếp tục diễn ra - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên cuối tuần.

Thị trường đồng loạt hồi phục đáng kể sau khi chia sẻ của ông Trump trên Twitter và đóng cửa với mức tăng đó. Ông Trump cũng lưu ý rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc sẽ "thẳng thắn và mang tính xây dựng." Ông nói thêm thuế quan bổ sung với 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc "có thể hoặc không dỡ bỏ" trong tương lai.

Các chỉ số lớn bắt đầu bù đắp được đà giảm ở giữa phiên, sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đã kết thúc trong ngày và "có tính xây dựng". Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cũng nhận định các cuộc đàm phán đã diễn ra "khá tốt", CNBC đưa tin.

Dù ông Trump cho biết trên Twitter rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc vẫn tiếp tục, nhưng ông Mnuchin sau đó xác nhận với CNBC,  hiện chưa có cuộc đàm phán nào được lên kế hoạch.

Đầu phiên, ông Trump đã tweet rằng "hoàn toàn không vội vàng" trong việc đưa ra một thoả thuận thương mại với Trung Quốc, khiến thị trường chạm đáy trong ngày. Theo đó, cổ phiếu Apple giảm 1,4%, tức là sụt gần 7% từ đầu tuần đến nay.

Các công ty đang chờ đợi tin tức về một thoả thuận thương mại vẫn đang chịu nhiều áp lực dù thị trường đã hồi phục. Các nhà sản xuất chip đã bị ảnh hưởng khá nặng nề khi chiến tranh thương mại leo thang, chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF đã chứng kiến tuần tồi tệ nhất năm, giảm gần 6%.

"Gã khổng lồ" trong lĩnh vực gọi xe Uber bắt đầu giao dịch trên sàn New York vào ngày thứ Sáu, với 42 USD/cổ phiếu sau khi được định giá ở mức 45 USD. Kết thúc phiên, cổ phiếu Uber giảm 8%.

Dù đã hồi phục vào phiên giao dịch cuối tuần, nhưng S&P 500 vẫn phải trả qua tuần tồi tệ nhất năm, mất gần 2,2%. Một số nhà đầu tư Phố Wall tin rằng thị trường nên sẵn sàng cho một cuộc chiến thương mại kéo dài.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên