TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ im ắng khi khởi động tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính

23-04-2019 - 07:58 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ im ắng khi khởi động tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính

Thị trường chứng khoán Mỹ có diễn biến ảm đạm khi Phố Wall đang chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 48,49 điểm còn 26.511,05 điểm. Trong khi đó, S&P 500 được dẫn đầu bởi nhóm cổ phiếu năng lượng, nhích nhẹ 0,1% lên 2.907,97 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,2%, kết thúc phiên với 8.015,27 điểm.

Boeing là cổ phiếu dẫn đầu đà giảm của Dow Jones, sụt 1,3% sau khi tờ New York Times đưa tin rằng các nhân viên làm việc tại nhà máy của hãng sản xuất máy bay này phàn nàn về sự yếu kém, cẩu thả trong sản xuất cũng như những công tác đảm bảo an toàn.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 140 công ty thuộc rổ S&P 500 dự kiến sẽ công bố bản báo cáo tài chính trong tuần này, trong đó có Coca Cola, Procter & Gamble, United Technologies, Verizon, Twitter, Lockheed Martin và eBay. Facebook, Microsoft and Tesla Motors sẽ công bố vào cuối tuần này.

Halliburton và Kimberly-Clark là một trong số các công ty có kết quả báo cáo khả quan hơn dự kiến. Theo đó, cổ phiếu của hai công ty này tăng lần lượt là 0,3% và 6,1%.

Đến nay, phần lớn kết quả báo cáo tài chính của các công ty đều vượt kỳ vọng. Dữ liệu của FactSet cho thấy có 76,5% công ty thuộc S&P 500 có bản báo cáo khả quan hơn ước tính của các nhà phân tích. Dự đoán về mùa báo cáo quý này, các nhà phân tích cho rằng lợi nhuận sẽ giảm 4,2%

Ngoài ra, trong phiên giao dịch ngày 21/4, thị trường Trung Quốc cũng đi xuống sau khi hãng tin South China Morning Post cho biết ủy ban hoạch định chính sách của nước này sẽ thực hiện những thay đổi về cơ cấu của nền kinh tế, thay vì kích thích. Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh sau một đem, Shanghai Composite mất 1,7% và các cổ phiếu hạng A của Shanghai Composite cũng sụt 1,5%

Các nhà đầu tư Phố Wall cũng chú ý tới thị trường dầu mỏ khi giá dầu thô Mỹ tăng 2,7% sau khi chính quyền ông Trump cho biết họ sẽ không cho phép một số quốc gia mua dầu của Iran. Động thái này có thể khiến thị trường dầu mỏ sẽ mất đi khoảng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày. Theo đó, cổ phiếu nhóm năng lượng cũng tăng theo giá dầu. Quỹ Energy Select Sector SPDR tăng 2,1%, được dẫn đầu bởi cổ phiếu Marathon Oil và Devon Energy.

Hơn nữa, về dữ liệu kinh tế, doanh số bán nhà ở xây sẵn giảm 4,9% trong tháng 3 còn 5,21 triệu nhà, dù hồi tháng 2/2019 tăng 11,2%.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên