TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vì Tổng thống Trump tiếp tục bị cáo buộc và gặp bất lợi

27-09-2019 - 07:24 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vì Tổng thống Trump tiếp tục bị cáo buộc và gặp bất lợi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/9, chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ, khi nhà đầu tư lo lắng chờ đợi diễn biến tiếp theo của chiến tranh thương mại và đón nhận thông tin về khiếu nại tố cáo đới với Tổng thống Trump.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 79,59 điểm, tương đương 0,3%, còn 26.891,12 điểm. S&P 500 lùi 0,2%, tương đương 7,25 điểm, xuống 2.977,62 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,6%, kết thúc phiên với 8.030,66 điểm. Trong tuần này, S&P 500 đang trên đà giảm 2 tuần liên tiếp.

Micron Technology, dự kiến ​​phát hành số liệu hàng quý sau khi kết thúc phiên, đã giảm 1,7%. Cổ phiếu của các công ty công nghệ vốn hóa lớn như Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet cái đều giao dịch tiêu cực.

Cổ phiếu Facebook mất 1,5% khi Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thực hiện cuộc điều tra chống độc quyền với công ty công nghệ này.

Các chỉ số lớn chạm mức thấp trong phiên sau khi Bloomberg News đưa tin, trích dẫn một nguồn tin rằng Mỹ có thể sẽ không tạm thời gia hạn miễn trừ, cho phép các công ty Mỹ bán nguyên vật liệu cho Huawei.

Trong phiên, có lúc thị trường tăng điểm nhẹ sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cho biết Mỹ đã thể hiện thiện chí bằng cách tạm hoãn áp thuế và Trung Quốc cũng sẵn sàng mua thêm các sản phẩm của Mỹ, Reuters đưa tin.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng lo ngại với sự không chắc chắn xung quanh tương lai chính trị của ông Trump, khi áp lực cáo buộc ông vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Ông Trump tiếp tục gặp bất lợi khi cuộc điều tra về cuộc gọi với Tổng thống Ukraine chưa kết thúc. Trong đơn khiếu nại, người tố giác nói rằng tổng thống đã lạm quyền để có được can thiệp từ một quốc gia nước ngoài trước cuộc bầu cử năm 2020. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi tình huống này là "sự che đậy" của Nhà Trắng. Đơn tố cáo này cũng là yếu tố quan trọng trong cuộc điều tra luận tội ông Trump. 

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên