TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, các nhà đầu tư chờ đợi một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

06-03-2019 - 09:36 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, các nhà đầu tư chờ đợi một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên giao dịch 5/3 với những dao động nhẹ, bởi các nhà đầu tư đang rất cẩn trọng khi theo dõi những cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và bản báo cáo doanh thu của Target.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ giảm 13,02 điểm xuống còn 25.806,63 điểm, trong đó cổ phiếu của nhà bán lẻ Walgreen Boots Alliance giảm hơn 2%. S&P 500 mất 0,1% còn 2789,65 điểm, còn Nasdaq đóng cửa ngay dưới mức tham chiếu là 7576,36 điểm.

Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông nghĩ rằng Washington và Bắc Kinh đang "có khả năng rất cao" sẽ đạt được một thoả thuận chấm dứt chiến tranh thương mại.

Ông Pompeo nói với KCCI tại Des Moines: "Chúng tôi đang cố gắng khắc phục điều đó, điều chỉnh để mọi thứ công bằng và tôi nghĩ rằng khả năng rất cao rằng chúng tôi sẽ tiến đến thoả thuận đó. Tôi hy vọng tất cả các rào cản thuế quan sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn."

Trong phiên giao dịch này, tâm lý của các nhà đầu tư cũng được cải thiện hơn do báo cáo doanh thu hàng quý có kết quả khả quan từ nhà bán lẻ Target, với EPS là 1,53 USD và doanh thu là 22,977 tỷ USD, giúp cổ phiếu công ty này tăng 5%. Cả hai con số này đều cao hơn kết quả dự đoán của Refinitiv.

Kết quả tăng trưởng doanh thu của các cửa hàng Target cũng tăng 4,6%. Công ty còn cho biết doanh số bán hàng trực tuyến tăng hơn 25%.

Cổ phiếu của Kohl cũng tăng 7,3% nhờ kết quả doanh thu hàng quý cao hơn so với dự đoán, nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh trong các dịp lễ. Tăng trưởng doanh thu của các cửa hàng cũng tăng 1% trong quý trước, cao hơn 0,3% so với dự đoán từ Refinitiv.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên