TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán ngày 11/7/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chứng khoán ngày 11/7/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 11/7/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Vẫn có tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index hình thành cây nến xanh thân rỗng với thân nến dài vượt lên dải bollinger trên, xuất hiện bóng nến trên cho thấy lực bán quay trở lại vào cuối tuần sau khi chỉ số vượt kháng cự 660 điểm. Thanh khoản tăng gần 30% cho thấy lực cầu được hấp thụ khá tốt. RSI vượt đường 70 đi vào vùng overbought, MACD cho tín hiệu đi lên tích cực. Vùng hỗ trợ 640-650 điểm. Vùng kháng cự 670-680 điểm.

Chỉ số HNX-Index hình thành cây nến xanh thân rỗng với thân nến dài vượt lên dải bollinger trên. Thanh khoản tuần giao dịch tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm qua, tăng mạnh gần 40% so với tuần trước đó. RSI vượt lên trên đường 70 đi vào vùng overbought. MACD tiếp tục cho tín hiệu đi lên tích cực. Vùng hỗ trợ 84-85 điểm. Vùng kháng cự 88-89 điểm.

Điều chỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một thân nến dạng spinning top với bóng trên dài hơn bóng dưới được coi là dấu hiệu cảnh báo về khả năng điều chỉnh của chỉ số trong các phiên đầu tuần tới. Về chỉ báo, mức độ tích cực của xu hướng ngắn hạn tiếp tục được bảo lưu bởi trạng thái phân kỳ của cặp DI+/- và độ dốc tăng của MACD. Tuy nhiên, đường RSI sau khi vượt qua mốc 70 trong phiên trước lại cho dấu hiệu điều chỉnh với hàm ý rủi ro vẫn còn cho các kỳ vọng tăng giá. Trong tuần tới, với sự hiện diện của các yếu tố kháng cự điển hình như cận trên của dải bollinger, cận trên của kênh xu hướng tăng từ đáy 513 điểm (Tháng 1/2016 đến nay), mức Fibo Extension 100% nên khả năng VN-Index tiếp diễn điều chỉnh là cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo ngại bởi nếu chỉ số có thể duy trì tốt khoảng dao động phía trên đường xu hướng (tương ứng ngưỡng hỗ trợ 630-640 điểm) thì sẽ củng cố khả năng tạo đáy tiếp theo cao hơn và mục tiêu giá có thể sẽ được đẩy lên cao hơn sau giai đoạn điều chỉnh.

Tăng điểm trở lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sau khi tiệm cận ngưỡng 665 điểm trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số VNIndex chốt phiên giảm nhẹ. Đồ thị kỹ thuật hình thành cây nến dạng Spinning Top, đóng cửa trên đường MA5 ngày cho thấy có sự giằng co giữa bên bán và bên mua. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức khá cao, xấp xỉ các phiên giao dịch gần đây cho thấy tương quan giữa lực cung và lực cầu là khá cân bằng. VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.

Sau khi tăng nhẹ đầu phiên, chỉ số HNX-Index hôm nay chốt phiên giảm nhẹ, đóng cửa trên đường MA5 ngày. Khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên giao dịch hôm qua và thấp hơn trung bình mười phiên gần đây cho thấy lực cung giá thấp suy yếu. Kháng cự gần nhất của chỉ số này nằm tại ngưỡng 90 điểm. HNX-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Bình Minh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên