TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán toàn cầu thăng hoa nhờ kỳ vọng kích thích kinh tế

13-07-2016 - 08:52 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán toàn cầu thăng hoa nhờ kỳ vọng kích thích kinh tế

Dow Jones vừa lập đỉnh trong khi sắc xanh bao phủ chứng khoán châu Á.

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục thăng hoa và cho đến nay đã hoàn toàn hồi phục sau sự kiện Brexit.

Kết thúc phiên hôm qua (12/7), tiếp nối chỉ số S&P 500 lập đỉnh trong phiên trước đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,7% để lập đỉnh cao nhất mọi thời đại ở mức 18.347,67 điểm.

Hôm qua cổ phiếu của công ty sản xuất nhôm Alcoa chính thức khởi động mùa báo cáo tài chính quý II trên phố Wall và đã tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 nhờ kết quả tốt hơn dự báo.

Mở đầu phiên giao dịch hôm nay (13/7), chứng khoán châu Á cũng đồng loạt tăng điểm. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng phiên thứ 3 liên tiếp.

Đặc biệt, chỉ số Topix chạm mốc cao nhất kể từ ngày 10/6 và đẩy các cổ phiếu trên sàn Tokyo về lại mức cao của thời điểm 2 tuần trước khi diễn ra sự kiện Brexit. TTCK Hàn Quốc, Australia, New Zealand đều tăng điểm.

Ngược lại, đồng yên Nhật giảm giá mạnh do nhu cầu tài sản an toàn sụt giảm. Tổng cộng đồng tiền này đã giảm 4% chỉ trong 2 phiên. Đồng bảng Anh tăng giá ngày thứ 4 liên tiếp.

Tổng cộng chứng khoán toàn cầu đã lấy lại gần 4.000 tỷ USD vốn hóa từng bị “thổi bay” sau khi Anh công bố kết quả bỏ phiếu đầy bất ngờ. Thị trường lạc quan bởi các nhà đầu tư kỳ vọng các NHTW sẽ tung ra các biện pháp để ngăn chặn những tác động tiêu cực của sự kiện Brexit. NHTW Anh và NHTW Nhật Bản được kỳ vọng sẽ công bố thêm gói kích thích trong khi có chưa đến 50% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.


Chỉ số MSCI All-Country World Index đã hồi phục hoàn toàn.

Chỉ số MSCI All-Country World Index đã hồi phục hoàn toàn.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên