TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi!"

20-06-2018 - 16:40 PM | Thời sự

"Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi!"

"Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi. Các cấp giải quyết nhanh cho người dân đỡ khổ, chứ chúng tôi mệt mỏi lắm rồi...", bà Lê Thị Nga, phường Bình An phát biểu tại buổi đối thoại.

Chiều 20/6, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2.

Lúc 13h cùng ngày, người dân Thủ Thiêm có mặt vây kín tầng sảnh Nhà văn hóa Thiếu nhi quận 2 với hi vọng được gặp gỡ, đối thoại với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Nhiều người dân phản ứng gay gắt với ban tổ chức khi không được vào trong hội trường. Rất đông người trình ra chứng minh nhân dân để chứng minh họ là người dân Thủ Thiêm.

Người dân không vào hội trường được sắp xếp ngồi bên ngoài có loa để nghe những ý kiến của người dân đối thoại với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bên trong hội trường.

Theo tường thuật của phóng viên Trí thức trẻ, tại buổi đối thoại, cử tri Nguyễn Hùng Việt cho biết, việc đền bù cho người dân Thủ Thiêm quá thấp khiến nhiều người dân bức xúc. Theo đó, đường Lương Định Của giá 65 triệu đồng/m2 nhưng đền bù chỉ có 2 triệu đồng/m2. Cử tri này yêu cầu các cấp lãnh đạo phải có phương án, đền bù một cách thảo đáng cho người dân.

 Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi! - Ảnh 1.

Cử tri Phạm Thế Vinh (phường Bình Khánh, quận 2) bức xúc: Vì sao việc khiếu kiện khiếu nại nhiều năm mà không được giải quyết? Rõ ràng điều này chứng tỏ vai trò giám sát chưa hiệu quả, nhất là việc quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

Theo ông, 13 bản đồ của ông Nguyễn Viết Thanh (nguyên Chủ tịch TP.HCM) chỉ là bản dự thảo không có cơ sở pháp lý xác định quy hoạch. Thứ nhất, tài liệu này không đi kèm văn bản pháp lý nào, thứ 2 không được lưu trữ tại cơ quan nhà nước, không phù hợp với toàn bộ văn bản pháp lý quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bà Lê Thị Nga, phường Bình An phát biểu: "Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi. Các cấp giải quyết nhanh cho người dân đỡ khổ, chứ chúng tôi mệt mỏi lắm rồi. Chúng tôi không còn sức đi kiện tụng nữa, kiện mấy chục năm nay rồi".

Được biết, tại buổi đối thoại này có tổng cộng 140 cử tri đăng ký trình bày - con số kỷ lục từ trước đến nay, các buổi tiếp xúc khác của Đoàn đại biểu Quốc hội nhiều nhất chỉ 20 người phát biểu.

 Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi! - Ảnh 2.


Theo M.Khang (Tổng hợp)

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên