TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuỗi đồ chơi Toy 'R' Us - tuổi thơ của hàng triệu trẻ em Mỹ sẽ đóng cửa hoặc bán toàn bộ số cửa hàng họ có!

15-03-2018 - 13:56 PM | Tài chính quốc tế

Chuỗi đồ chơi Toy 'R' Us - tuổi thơ của hàng triệu trẻ em Mỹ sẽ đóng cửa hoặc bán toàn bộ số cửa hàng họ có!

Những nhà bán lẻ khác gồm Walmart, Target… dần thống trị thị trường và sau đó đặc biệt có sự nổi lên của Amazon khiến Toys 'R' Us rơi vào cảnh bế tắc.

Nguồn tin của tờ CNN vừa tiết lộ, chuỗi đồ chơi Toy 'R' Us sẽ đóng cửa hoặc bán toàn bộ 800 cửa hàng của họ tại Mỹ. Như vậy, khoảng 33.000 người đang có nguy cơ thất nghiệp. Được biết, CEO công ty này là David Brandon đã có thông báo tới nhân viên của họ.

Tuyên bố này đánh dấu chấm hết cho một công ty bán đồ chơi mang tính biểu tượng đối với hàng triệu trẻ em Mỹ. Trong suốt hơn nửa thế kỷ, những đứa trẻ và cả người hiện đã trưởng thành sinh ra trong những năm 1980 và 1990 có lẽ phải thốt lên rằng "Toys 'R' Us là tuổi thơ của tôi".

Trong tháng 9, hãng này đã nộp đơn xin phá sản với hy vọng có thể thoát nợ và tái đầu tư vào các cửa hàng. Tuy nhiên kế hoạch này không thành công. Tháng 1, công ty nói rằng sẽ đóng 182 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Toys 'R' Us hiện cũng có dự định đóng hàng trăm cửa hàng trên toàn thế giới. Thứ 4, họ đã đóng tất cả cửa hàng ở Anh.

Toys 'R' Us không có lãi kể từ năm 2012 và thua lỗ tới 2,5 tỷ USD. Riêng 9 tháng đầu năm ngoái, công ty này tuyên bố thua lỗ tới 953 triệu USD. Doanh thu trong kỳ nghỉ lễ dù không tiết lộ nhưng khá tồi tệ.

Ở thời điểm tuyên bố phá sản, Toys R Us tiết lộ khoản nợ 5 tỷ USD và mỗi năm phải mất tới 400 triệu USD chỉ để trả lãi cho khoản vay này.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên