TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chương trình “Chúng tôi là lính cứu hỏa” – góc nhìn đa diện và đầy cảm xúc về ngày truyền thống của ngành PCCC và CNCH

06-10-2018 - 08:00 AM | Sống

Chương trình “Chúng tôi là lính cứu hỏa” – góc nhìn đa diện và đầy cảm xúc về ngày truyền thống của ngành PCCC và CNCH

Mỗi năm vào ngày 4/10, Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Việt Nam, các chiến sỹ công tác trong ngành luôn nhận được sự tri ân trân trọng nhất từ các bộ, ban, ngành đoàn thể và đông đảo nhân dân cả nước

Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Ngày truyền thống đầy tự hào của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình “Chúng tôi là lính cứu hỏa”, được phát sóng trên kênh VTV1, vào lúc 14h15 và truyền hình ANTV lúc 21h05 ngày 04/10/2018.

Chương trình được thực hiện nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp của các chiến sĩ ngành PCCC và những tấm gương tiêu biểu của quần chúng trong phong trào toàn dân PCCC, qua đó tuyên truyền ý thức tích cực và tham gia PCCC nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Cục cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện Đài truyền hình Việt Nam, các đơn vị tài trợ chương trình, hàng trăm chiến sỹ PCCC và CNCH và những gương mặt quần chúng tiêu biểu.

Chia sẻ những hình ảnh ấn tượng về các chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH

Nhắc đến hình ảnh những người lính cứu hỏa luôn sẵn sàng lao vào hiểm nguy để cứu giúp tính mạng, tài sản của nhân dân, không ai có thể phủ nhận các anh, chị chính là những hộ thần với trái tim tràn đầy lòng hy sinh cao cả.

Chương trình “Chúng tôi là lính cứu hỏa” – góc nhìn đa diện và đầy cảm xúc về ngày truyền thống của ngành PCCC và CNCH - Ảnh 1.

Đại úy Trần Tuấn Thanh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP.Hồ Chí Minh trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, tháng 3/2018.

Hẳn chưa ai quên vụ cháy chung cư Carina Plaza tháng 3/2018 làm 13 người thiệt mạng. Bên cạnh những chia sẻ đầy cảm thông với các gia đình nạn nhân, cộng đồng cũng ấn tượng với hình ảnh các chiến sỹ PCCC lao vào cuộc chiến với giặc lửa bất chấp hiểm nguy.

Tiêu biểu như hình ảnh Đại úy Trần Tuấn Thanh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP.Hồ Chí Minh, tuy phải dời chung cư với đôi tay bị bỏng nặng, da gần như bị lột hoàn toàn nhưng vẫn đăm đăm nhìn về phía đám cháy. Anh cũng như những người đồng đội khác trong cuộc chiến chống lại giặc lửa chỉ có chung một tâm nguyện “đã làm là không nghĩ ngợi gì hết, chỉ biết vô là chữa cháy, cứu người là chính”.

Bên cạnh lực lượng PCCC, các chiến sĩ làm việc trong ngành CNCH cũng được nhân dân ưu ái gọi tên “người hùng giữa đời thường” bởi các anh, chị luôn dành hết tâm sức cho việc giúp đỡ, hỗ trợ những người không may gặp nạn. Đúng như lời Thiếu tướng, tiến sĩ Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và CNCH chia sẻ “Điểm nổi bật là lực lượng PCCC và CNCH với tính với tính chuyên nghiệp thì luôn sẵn sàng 24/24 giờ”.

Cứ bình thản hoàn thành bổn phận của mình nhưng sự hy sinh của các chiến sĩ PCCC và CNCH không chỉ được ghi nhận bằng những lời khen ngợi mà còn lan tỏa nhân cách sống cao đẹp, sẵn sàng dấn thân để thắp sáng tinh thần bảo vệ cộng đồng.

Những cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác PCCC và CNCH

Hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã mạnh dạn tự huy động kinh phí để thực hiện tốt nhiệm vụ đặc biệt này với phương châm hành động “Trách nhiệm PCCC không phải của riêng ai”.

Tiêu biểu cho những cá nhân xuất sắc trong công tác PCCC là Ông Lý Thành Nhơn, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Ông đã hỗ trợ dập tắt 3 vụ cháy trên địa bàn thành phố với chiếc xe cứu hỏa mini tự chế. Ông chia sẻ “PCCC là trách nhiệm của mỗi công dân, ai có công góp công, ai có của góp của, đừng đùn đẩy hết cho ai hay cho một cơ quan nào đó phải ôm trách nhiệm này”.

Cũng cùng quan điểm luôn chủ động phòng ngừa giặc lửa, Công ty CP Cơ điện Trần Phú là một trong nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác PCCC.

Chương trình “Chúng tôi là lính cứu hỏa” – góc nhìn đa diện và đầy cảm xúc về ngày truyền thống của ngành PCCC và CNCH - Ảnh 2.

Cẩm nang PCCC do Công ty CP Cơ điện Trần Phú hỗ trợ miễn phí tới cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10, Công ty CP Cơ điện Trần Phú tình nguyện đồng hành cùng với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tài trợ phát hành tài liệu phổ biến đến cộng đồng cuốn “Cẩm nang PCCC trong gia đình". Đây được đánh giá là hoạt động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. Bạn đọc quan tâm có thể tải miễn phí cuốn “Cẩm nang PCCC trong gia đình” tại đây.

Cuối cùng, món quà quý giá nhất, tài sản lớn lao nhất mà những chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tích lũy được trong suốt 57 năm hình thành và phát triển không có gì quý hơn là lòng tin yêu của nhân dân cả nước. Với sự tiếp nối và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, lớp lớp chiến sĩ cảnh sát PCCC sẽ giữ được truyền thống đáng tự hào của ngành để ngày càng rèn luyện tác phong chính quy, chuyên nghiệp, sẵn sàng làm tròn nhiệm vụ bất kỳ trong tình hình nào để đảm bảo tài sản của Nhà nước và Nhân dân, xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên