TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện "Cá tháng 2"

11-02-2017 - 08:13 AM | Sống

Chuyện "Cá tháng 2"

Từ đầu tháng 2 đến nay, người dùng Facebook hào hứng đăng tin tặng quà khuyến mại, tour du lịch miễn phí cho bạn bè vào các ngày 29, 30, 31. Chỉ cần "nhanh tay hơn động não", bạn sẽ nhận được "quà" to.

Mỗi tháng Dương lịch đều có từ 30 đến 31 ngày, nhưng riêng tháng hai chỉ có 28 hoặc 29 ngày nếu là năm nhuận, là do giữ nguyên cách tính lịch của người La Mã trước kia. Cũng vì sự "thiếu hụt" này, những ngày qua, ba ngày 29,30,31 trở thành tâm điểm của chuyện Cá tháng 2.

Không khó để bắt gặp những dòng tin như: “Mình có mua 2 vé đi du lịch trọn gói nhưng vào hôm đó, người yêu bận đi công tác, vậy nên mình muốn tặng miễn phí cho cặp đôi nào có thể đi và gửi thông tin nhanh nhất cho mình nhé. Tour bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống, nghỉ, vé thắng cảnh đã đóng hết rồi nhé. Tặng miễn phí cho các bạn coi như quà Valentine nhé. Ngày đi là 29,30,31/2" trên Facebook những ngày qua.

Đừng vội vàng xuýt xoa và nhanh tay bình luận để nhận quà nhé, còn nếu như trót hào hứng mà nhận món quà đó, thì chúc mừng, bạn đã bị "lừa đẹp" nhân dịp “Cá tháng 2” rồi.

Hàng loạt lời mời tặng hấp dẫn được chia sẻ khắp facebook.
Hàng loạt lời mời tặng hấp dẫn được chia sẻ khắp facebook.

Nhiều người khá tỉnh táo khi nhận ra điều bất thường trong những dòng chia sẻ “tặng quà” chân thành. Tinh ý một chút, bạn sẽ thấy, ngày chốt của chuyến du lịch miễn phí không hề có trên lịch. Dẫu vậy, không ít người “ngây thơ” tin vào lời đường mật của những người bạn và mắc bẫy với trò đùa này.

Ngay cả các trang bán vé máy bay, tour du lịch, quần áo, hay thậm chí là làm móng cũng "troll đẹp" người dùng. Không chỉ nhận được lượng like lớn, các post này còn "kiếm" được cả lượt chia sẻ từ những khách hàng nhẹ dạ và nhanh tay.


Các dịch vụ đặt tour du lịch cũng tranh thủ chạy theo trào lưu.

Các dịch vụ đặt tour du lịch cũng tranh thủ chạy theo trào lưu.


Với yêu cầu chia sẻ bài viết lên trang cá nhân, tag tên 3 người bạn để nhận quà vào ngày 29,30,31 tháng 2, chủ shop quần áo chí ít đã lừa đẹp 23 người.

Với yêu cầu chia sẻ bài viết lên trang cá nhân, tag tên 3 người bạn để nhận quà vào ngày 29,30,31 tháng 2, chủ shop quần áo chí ít đã "lừa đẹp" 23 người.


Ngay cả các cơ sở sửa chữa ô tô cũng ăn theo trào lưu.

Ngay cả các cơ sở sửa chữa ô tô cũng "ăn theo" trào lưu.

Cũng từ trào lưu này, ảnh chế nói hộ nỗi lòng của những người được ăn quả lừa đầu năm xuất hiện và nhận được sự yêu thích của số đông người dùng Facebook. Ngay cả việc chế, Facebook không thể truy cập được trong ba ngày 29, 30, 31/2 cũng được chia sẻ rầm rộ.


Lời cảnh báo dành cho những người thích troll.

"Lời cảnh báo" dành cho những người thích troll.

Có thể nói đây là một trào lưu vui "mở hàng" đầu năm mới và đã có không ít người đã bị lừa một cách ngoạn mục. Bạn có là "nạn nhân" không?

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên