TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện chưa kể của Bill Gates: Đây là 2 thứ lãng phí nhất từ khi sự nghiệp của vị tỷ phú này "phất" lên

24-02-2018 - 13:22 PM | Sống

Chuyện chưa kể của Bill Gates: Đây là 2 thứ lãng phí nhất từ khi sự nghiệp của vị tỷ phú này "phất" lên

Không có gì ngạc nhiên khi một tỷ phú sở hữu những thứ đắt tiền như vậy. Điều đáng nói là Bill Gates được liệt kê vào danh sách một trong những tỷ phú tiết kiệm nhất thế giới.

Tất cả mọi người vẫn biết Bill Gates là founder của Microsoft và là cofounder của quỹ thiện nguyện của Bill & Melinda Gates Foundation, và là người giàu thứ hai thế giới với số tài sản trị giá lên tới 91,8 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg.

Bill Gates chính thức trở thành tỷ phú khi ông bước vào tuổi 31, vị tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử thế giới ở thời điểm đó. Tuy nhiên, ông không hề dùng số tiền mà mình vất vả kiếm được để phung phí vào những cuộc chơi, những bữa tiệc tùng không hồi kết.

Đối với Gates, mối quan tâm đặc biệt về tài chính của ông lúc đó là làm sao có thể trả lương xứng đáng cho nhân viên của mình, nhiều người trong số đó còn phải nuôi gia đình.

Nhưng có 2 thứ mà ông đã chi mạnh tay cho sở thích của mình là một chiếc xe Porsche 911 và một chiếc máy bay Bombardier BD-700 Global Express 19 chỗ ngồi trị giá 40 triệu USD. Ông cho biết, 2 thứ này là đam mê lớn nhất của ông và ông thường sử dụng máy bay riêng để phục vụ cho những chuyến du lịch cá nhân.

Tuy nhiên, rất nhiều lần trước đây, ông cho rằng mình đã lãng phí quá nhiều tiền vào những thứ vô bổ, tiêu khiển như vậy, vì suy cho cùng, phi cơ hay siêu xe cũng chỉ là cách khoe mẽ của hội nhà giàu.

Gates cũng nói rằng ông để riêng một phòng có chứa bạt nhún trampoline trị giá 125 triệu USD trong nhà mình ở Medina, Washington, cách nhà tỷ phú Jeff Bezos chưa đầy một dặm. Bọn trẻ nhà Gates rất thích căn phòng này, căn phòng có bạt nhún trampoline vừa để giải trí vừa để tập thể dục.

Không có gì ngạc nhiên khi một tỷ phú sở hữu những thứ đắt tiền như vậy. Điều đáng nói là Bill Gates được liệt kê vào danh sách một trong những tỷ phú tiết kiệm nhất thế giới. Một trong những giai thoại người ta nói về vị tỷ phú này là dù giàu có nhưng ông vẫn chỉ đeo đồng hồ 10 USD.

Ông và vợ của mình là bà Melinda rất tập trung vào các hoạt động từ thiện. Năm 2016, họ đã tặng hơn 2 tỷ USD vào các quỹ liên quan đến y tế toàn cầu và giáo dục Hoa Kỳ.


Theo Ninh Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên