TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia ung thư hàng đầu Việt Nam tư vấn cách phát hiện ung thư sớm

26-05-2017 - 10:46 AM | Sống

Chuyên gia ung thư hàng đầu Việt Nam tư vấn cách phát hiện ung thư sớm

GS. TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc bệnh viện K. Trung ương, Phó chủ tịch Hội ung thư Việt Nam sẽ tư vấn về những dấu hiệu cần đi khám ung thư.

Hiện nay, ung thư đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Những câu chuyện về người đang khoẻ mạnh bỗng phát hiện ra bị ung thư không còn quá xa lạ.

Nhưng điều chúng ta nên làm không phải là sợ hãi, chúng ta hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về các căn bệnh ung thư để chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm cũng như là cách đối diện với bệnh tật nếu không may bị mắc bệnh.

Có một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư có nói: "Ung thư biết sớm trị lành", tức là nếu phát hiện ra bệnh sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh rất lớn.

Tuy nhiên, một thực tế ở VN, đa số người mắc bệnh ung thư đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, chính vì vậy cơ hội điều trị cho bệnh nhân bị thu hẹp rất nhiều, tiên lượng rất dè dặt. Việc phát hiện sớm các bệnh ung thư là một việc vô cùng quan trọng, nhưng làm thế nào để phát hiện sớm là điều không phải ai cũng biết.

Để trả lời cho câu hỏi: LÀM THẾ NÀO PHÁT HIỆN BỆNH UNG THƯ SỚM giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc bệnh viện K. Trung ương, Phó chủ tịch Hội ung thư Việt Nam sẽ tư vấn về những dấu hiệu cần đi khám ung thư.

Ngoài ra, khách mời trong chương trình còn có chị Trịnh Bích Lưu, một bệnh nhân đã trải qua quá trình điều trị ung thư sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình giúp mọi người có thêm kiến thức phòng ngừa bệnh.

Theo PV

Trí thức trẻ

Trở lên trên