TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Chuyện lạ”: KCN Nam Tân Uyên “tự nguyện” nộp thêm hơn 13 tỷ đồng tiền thuế

02-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

“Chuyện lạ”: KCN Nam Tân Uyên “tự nguyện” nộp thêm hơn 13 tỷ đồng tiền thuế

Số tiền thuế "tự nguyện" kê khai bổ sung đã được KCN Nam Tân Uyên nộp vào ngân sách Nhà nước ngày 1/12/2017.

CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (mã chứng khoán NTC) vừa công bố thông tin liên quan đến vấn đề nộp thuế.

Theo thông báo, vào tháng 9/2017 CTCP KCN Nam Tân Uyên đã được cơ quan thuế chủ quản thực hiện kiểm tra quyết toán thuế TNDN năm tài chính 2015-2016 – là những năm công ty đã kê khai được hưởng ưu đãi đối với hoạt động kinh doanh hạ tầng của Khu I và Khu II (khu mở rộng) – và đã được đoàn kiểm tra quyết toán thuế phê duyệt.

Tuy nhiên, báo cáo nêu thêm, do công ty là một trong những doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của Nhà nước, nên sau khi tìm hiểu các quy định về điều kiện được ưu đãi thuế TNDN đối với dự án mở rộng, nhận thấy có thể xảy ra vướng mắc về thuế do các quy định có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau, nên KCN Nam Tân Uyên quyết định tự nguyện, chủ động thực hiện kê khai thuế TNDN ở mức tối đa – tức là không kê khai hưởng ưu đãi thuế TNDN – nhằm đảm bảo hạn chế tối đa các vướng mắc về nghĩa vụ thuế.

Do đó, CTCP KCN Nam Tân Uyên đã tính toán và tự nguyên kê khai nộp bổ sung thuế TNDN với tổng số tiền 13.139.119.453 đồng.

Sau khi hạch toán, điều chỉnh số tiền thuế nêu tên, thì LNST chưa phân phối của công ty tại ngày 31/12/2016 và tại ngày 30/9/2017 đều dương, bị điều chỉnh giảm số tiền tương ứng.

Số tiền thuế nộp bổ sung trên đã được công ty nộp vào NSNN ngày 1/12/2017.


Biến động giá cổ phiếu NTC trong 6 tháng

Biến động giá cổ phiếu NTC trong 6 tháng

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên