TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII chốt danh sách cổ đông họp bất thường về vấn đề cổ phiếu quỹ

CII chốt danh sách cổ đông họp bất thường về vấn đề cổ phiếu quỹ

CII sẽ gia hạn thời gian để mua đủ 50 triệu cổ phiếu quỹ nhằm chuyển đổi cho Quỹ đầu tư Hàn Quốc.

Ngày 9/9 tới đây CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII) sẽ chốt danh sách cổ đông để tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2016. Thời gian và địa điểm sẽ được thông báo sau.

Theo thông tin sơ bộ, một phần nội dung họp là gia hạn thời gian mua cổ phiếu quỹ để mua đủ 50 triệu cổ phiếu quỹ. Đồng thời, sẽ thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi cho Quỹ đầu tư Hàn Quốc và một số nội dung khác.

Sau đợt mua cổ phiếu quỹ kết thúc ngày 12/8 vừa qua, CII đã mua được 23,75 triệu cổ phiếu với giá bình quân là 25.581 đồng/cổ phiếu, nâng tổng lượng cổ phiếu quỹ hiện có lên 33,56 triệu cổ phiếu.

Như vậy, để mua đủ 50 triệu thì CII sẽ mua vào thêm trên 16,4 triệu cổ phiếu, tương đương với số vốn bỏ ra là khoảng 440 tỷ đồng (tạm tính theo giá thị trường ngày 24/8 là 27,000 đồng/cổ phiếu).

Mục tiêu mua cổ phiếu quỹ của CII là nhằm đàm phán bán lại cho các nhà đầu tư mới với mức giá không thấp hơn 130% giá mua. Cụ thể, theo thỏa thuận đã ký với Quỹ đầu tư Hàn Quốc, quỹ này sẽ đầu tư vào trái phiếu hoán đổi của CII và CII phải có trách nhiệm có được một số lượng cổ phiếu quỹ đủ để đảm bảo hoán đổi cho nhà đầu tư khi nhà đầu tư yêu cầu và một số điều khoản trái phiếu khác.

Thạch Lâm

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM