TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII tiếp tục huy động trái phiếu đợt 2 với giá trị 250 tỷ đồng

CII tiếp tục huy động trái phiếu đợt 2 với giá trị 250 tỷ đồng

Được biết đây là đợt phát hành thứ 2 trong kế hoạch huy động tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu của CII, mục đích tăng quy mô vốn hoạt động, đồng thời bổ sung vốn đầu tư vào các chương trình dự án.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (HoSE: CII) vừa thông báo đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt 2 với tổng giá trị 250 tỷ đồng. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản. Thời gian phát hành dự kiến 2/1/2020, kỳ hạn tối đa 24 tháng.

Lãi suất áp dụng cho 3 tháng đầu tiên là 11%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo được xác định bằng lãi suất tiết kiệm niêm yết bằng VND đối với khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng, trả lãi sau/trả lãi cuối kỳ của VPBank, cộng với biên độ 3,85%/năm, nhưng không thấp hơn so với mức lãi suất 11%/năm. Kỳ thanh toán lãi suất định kỳ 3 hoặc 6 tháng. Số tiền thu đợt nhằm tăng quy mô vốn và mua lại phần vốn góp của SAL tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Thủ Thiêm Riverpark.

Được biết đây là đợt phát hành thứ 2 trong kế hoạch huy động tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu của CII, mục đích tăng quy mô vốn hoạt động, đồng thời bổ sung vốn đầu tư vào các chương trình dự án.

Trong đó, từ ngày 24/10 đến 8/11, Công ty đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu đầu tiên 200 tỷ đồng cho nhà đầu tư trong nước (97%) và nhà đầu tư nước ngoài (3%). Lãi suất năm đầu dự kiến 11%/năm. Năm thứ 2, lãi suất bằng trung bình cộng lãi suất tiết kiệm thường áp dụng cho cá nhân, kỳ hạn 12 tháng, lãi trả cuối kỳ do TPBank công bố cộng biên độ 4%/năm. Lãi trái phiếu được thanh toán 3 tháng/lần.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, CII đã phát hành 7 đợt trái phiếu với tổng giá trị là 3.011 tỷ đồng. Trong báo cáo dòng tiền mới công bố, CII khẳng định đến năm 2022 sẽ cơ bản thanh toán hết các khoản nợ hiện tại. Riêng khoản nợ trái phiếu 1.150 tỷ đồng được GuarantCo bảo lãnh có thời hạn 10 năm sẽ tất toán tại năm 2029.

Một thông tin đáng chú ý khác, Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã nhận được thông báo của Bộ Tài Chính về việc bố trí nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2018 cho dự án BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là 2.186 tỷ đồng. 

Cùng với đó, các ngân hàng thương mại tham gia hợp vốn đã hoàn thành báo cáo thẩm định chung. Hiện nay, các ngân hàng đang trình Hội đồng quản trị của từng đơn vị để phê duyệt tài trợ tín dụng cho dự án.

Được biết, BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một trong số các dự án có ảnh hưởng trọng yếu đến dòng tiền giai đoạn 2019-2030 của CII. Dự án có tổng mức đầu tư 14.678 tỷ đồng, được khởi công vào 2015 và dự kiến hoàn thiện vào 2018. Tuy nhiên, do vấn đề giải phóng mặt bằng và vốn ngân sách giải ngân chậm nên dự án bị chậm tiến độ.

Mới đây, HĐQT của Công ty đầu tư cầu đường CII (CII B&R, HoSE: LGC) – công ty con của CII vừa công bố Nghị quyết thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận từ 10% lên 50%.

CII tiếp tục huy động trái phiếu đợt 2 với giá trị 250 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên