TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup sẽ chi 8 tỷ USD để thay mới công nghệ trong năm 2018

01-06-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Citigroup sẽ chi 8 tỷ USD để thay mới công nghệ trong năm 2018

"Chúng tôi đang chi tiêu nhiều hơn trong năm nay so với năm ngoái để nỗ lực để chi tiêu ít hơn trong năm tới" – CEO của Citi, Michael Corbat.

Khoảng 20% ngân sách chi tiêu của ngân hàng hiện đang dành riêng cho các hoạt động về công nghệ, CEO Michael Corbat chia sẻ tại Hội nghị Quyết định Chiến lược Bernstein ngày 28/5 vừa qua.

Corbat cho biết ông hy vọng điều này sẽ dẫn đến việc giảm chi phí công nghệ trong hai năm tới khi các lĩnh vực cũ và hệ thống analog được loại bỏ.

"Quy mô của dự án đầu tư này là đáng kể, nhưng nó là một mức đầu tư đúng đắn hiện nay" Corbat nói. "Chúng tôi đang chi tiêu nhiều hơn trong năm nay so với năm ngoái nhằm nỗ lực để chi tiêu ít hơn vào năm tới."

Ngân hàng này trước đó đã không công bố tỷ lệ chi phí đầu tư vào công nghệ nhưng Corbat cho biết mức  chi tiêu cho công nghệ năm 2018 đã tăng so với năm trước.

Theo báo cáo thường niên gần đây nhất, trong năm 2017, Citigroup đã chi 41,2 tỷ đô cho chi phí hoạt động. Giả sử ngân hàng cũng chi một khoản chi phí hoạt động như vậy vào năm 2018, như các nhà phân tích đã dự đoán, 20% con số đó đạt tới 8,25 tỷ USD.

Khi so sánh với Citibank, khoản chi tiêu cho công nghệ hàng năm của JPMorgan là 10,8 tỷ đô la.

Corbat giải thích rằng trong nhiều trường hợp, ngân hàng đã chạy các hệ thống song song bao gồm một hệ thống analog đi kèm với một hệ thống kỹ thuật số khi việc đầu tư hệ thống công nghệ được xây dựng, thử nghiệm và nâng cấp.

Trong vài năm tới, ông nói, điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi công nghệ kỹ thuật số thay thế các hệ thống analog.

Hằng Vũ

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên