TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip: Lửa lớn bao trùm chợ Tân Thanh, nhiều hàng hóa bị cháy rụi

10-07-2017 - 10:01 AM | Thời sự

Clip: Lửa lớn bao trùm chợ Tân Thanh, nhiều hàng hóa bị cháy rụi

Ngọn lửa kèm khói lớn bao trùm chợ Tân Thanh - Sài Gòn, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã thiêu rụi nhiều ki ốt hàng hóa trong chợ.

Sáng sớm ngày 10/7, chợ Tân Thanh - Sài Gòn (Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến toàn bộ khu chợ nằm ngay sát chân chùa Tân Thanh cháy rụi.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng sớm cùng ngày, ngọn lửa lớn cùng khói đen mù mịt bao phủ khắp chợ Tân Thanh. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhiều tiểu thương đã tìm mọi cách đưa hàng hóa ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn lượng lớn hàng hóa trong kho bị lửa thiêu rụi, ước tính thiệt hại khá lớn về kinh tế.

Clip: Lửa lớn bao trùm chợ Tân Thanh, nhiều hàng hóa bị cháy rụi

Mặc dù các hộ tiểu thương và lực lượng chức năng đã nỗ lực chữa cháy nhưng bất thành. Đến khoảng 9h sáng 10/7, ngọn lửa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Văn Lãng cho biết, đang cùng nhân lực của các cơ quan liên quan tiếp cận hiện trường và dập tắt đám cháy. Được biết, hiện ngọn lửa đang bùng cháy và lan sang hầu khắp các ki ốt trong chợ Tân Thanh. Đây là chợ chủ yếu bán hàng tạp hóa, quần áo, giày dép nên lửa lan rất nhanh.

Theo anh Tạo, chủ một hộ kinh doanh tại đây cho biết, khi phát hiện cháy, nhiều chủ ki ốt bên cạnh lập tức kéo hàng hóa ra bên ngoài. Tuy nhiên do ngọn lửa lớn, hàng hóa cứu được chẳng đáng là bao.

Trao đổi về vụ việc này, ông Hoàng Văn Quyền – Chủ tịch UBND xã Tân Thanh cho biết, vụ cháy xảy ra từ lúc 7h20 sáng 10/7. Ngọn lửa bắt đầu bốc cháy từ phía sau chợ, sau đó lan rộng ra các khu vực khác.

Theo ông Quyền, đến thời điểm này, đám cháy đã thiêu rụi 1/2 chợ, các lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý và bước đầu đám cháy cơ bản đã được không chế.


Ngọn lửa lớn bao trùm khu chợ. Ảnh: Facebook Lạng Sơn Plus

Ngọn lửa lớn bao trùm khu chợ. Ảnh: Facebook Lạng Sơn Plus

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết, huyện đã huy động gần 300 người gồm các lực lượng công an, quân đội, quần chúng nhân dân để cùng hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Ông Trường cho biết thêm, hiện chưa có thiệt hại về người nhưng lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm. Về tài sản thì thiệt hại khá nhiều nhưng chưa thống kê được.

Theo Định Nguyễn

Trí thức trẻ