TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip một vòng dạo quanh VinUni: Trường xây như lâu đài, phong cách kiến trúc La Mã, chi phí xây dựng 3.500 tỷ

16-01-2020 - 09:45 AM | Doanh nghiệp

Clip một vòng dạo quanh VinUni: Trường xây như lâu đài, phong cách kiến trúc La Mã, chi phí xây dựng 3.500 tỷ

Thiết kế bên ngoài là kiến trúc tân cổ điển tráng lệ và ấn tượng, nhưng nội thất bên trong của VinUni hoàn toàn hiện đại và tiên tiến, với chất lượng cao nhất để phục vụ học thuật.

Trường Đại học VinUni tọa lạc trong khuôn viên Khu đô thị Vinhomes OceanPark (Gia Lâm, Hà Nội). Toàn bộ thiết kế cảnh quan, nội thất, trang thiết bị của các hạng mục trong trường đều nhằm mục tiêu tối ưu trải nghiệm của sinh viên, giảng viên và đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao của QS Star Ratings.

Tập đoàn Vingroup đã cam kết tổng tài trợ cho VinUni là 6.500 tỷ, bao gồm 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. Các khoản tài trợ là không hoàn lại và không ràng buộc.

Trường đáp ứng quy mô khoảng 3.500 sinh viên và cán bộ giảng viên, được xây dựng trên diện tích 23ha gồm 13 khối nhà chính.

Thiết kế Campus tân cổ điển mang đặc trưng Gothic, gồm các trục đứng với các cột đá La mã, hướng thẳng lên bầu trời  do Aecom (Mỹ), thiết kế cảnh quan Westgreen (Canada), thiết kế nội thất HBA (Mỹ) thực hiện.

Điểm nhấn đặc trưng là biểu tượng Mặt trời trên đỉnh tháp tòa hiệu bộ cao 108 m, với tia sáng tri thức xua tan bóng tối, lạc hậu. Vị thần bảo hộ là Apollo- thần Mặt trời có quyền năng tri thức, chân lý, y học, nghệ thuật.

Clip một vòng dạo quanh VinUni

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên