TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip Phương Nga giải thích lý do giữ quyền im lặng: "Tôi sợ những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy!"

26-06-2017 - 21:06 PM | Thời sự

Clip Phương Nga giải thích lý do giữ quyền im lặng: "Tôi sợ những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy!"

Trong phiên xét xử buổi sáng ngày 26/6, khi tòa hỏi về lý do Phương Nga kiên quyết giữ im lặng, Nga cho biết: "Trong kết luận điều tra thì những chứng cứ mà bị cáo đưa ra đều không được CQĐT làm đến nơi đến chốn. Bị cáo nghĩ rằng nếu bị cáo khai ra thì những chứng sự thực sự sẽ bị hủy".

Trong các phiên xét xử vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 22 và 23/6, các tình tiết của vụ án dần được hé lộ. Tuy nhiên, việc bị cáo Phương Nga kiên quyết sử dụng quyền im lặng đã khiến nhiều điểm nghi vấn không được làm rõ. Dù đã được Tòa hỏi nhiều lần và nhắc về việc im lặng có thể gây bất lợi nhưng Phương Nga vẫn một mực không khai báo vì cho biết không tin vào Viện kiểm sát.

Trong phần tra hỏi Phương Nga vào sáng nay (ngày 26/6), cô lại một lần nữa nhấn mạnh việc mình không tin tưởng Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra (CQĐT). "Trước đó bị cáo đã hoàn toàn không tin tưởng Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra rồi. Sau đó cơ quan điều tra còn vào hăm dọa bị cáo rằng: Bây giờ CQĐT sẽ xem xét truy tố bị cáo 2 tội, Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mỗi tội 30 năm tù. Và bảo bị cáo suy nghĩ xem cộng lại là bao nhiêu năm?".

Phương Nga giải thích lý do giữ quyền im lặng: "Tôi sợ những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy!"

Khi Hội đồng xét xử nói về việc trong quá trình điều tra buộc phải thu thập thêm tài liệu chứng cứ để chứng minh thì tại sao bị cáo Nga vẫn giữ im lặng. Nga trả lời: "Dạ thưa tòa, trong phiên tòa lần trước bị cáo cũng đã khai rất là nhiều, và tòa cũng đã trả hồ sơ yêu cầu CQĐT làm rõ những tình tiết mà bị cáo đã khai. Nhưng bị cáo nghĩ rằng nếu bị cáo khai ra thì bị cáo sợ rằng những chứng sự thực sự sẽ bị hủy, nên bị cáo không dám nói với CQĐT mà chỉ dám nói với luật sư riêng của mình".

Nga cho biết phải sau một thời gian rất dài cô mới dám nói với luật sư riêng của mình nhưng sau đó thì: "Bị cáo thấy rằng, trong kết luận điều tra thì những điều mà tòa yêu cầu, những chứng cứ mà bị cáo đưa ra đều không được CQĐT làm đến nơi đến chốn. Thậm chí là luôn luôn có lý do thích hợp để bác bỏ những gì bị cáo nói. Trong khi bị cáo là người bị tạm giam, bị cáo không thể đích thân đi tìm bằng chứng được. Bị cáo làm sao mà nói được ạ?"

Trước đó, kết thúc phiên xét xử ngày hôm nay, vụ án Hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo đã có thêm nhiều tình tiết mới khi mà Phương Nga liên tục đưa ra những lời khai mới thay vì giữ im lặng, và những tình tiết này hoàn toàn trái ngược với lời khai của Cao Toàn Mỹ những ngày qua.

Cụ thể, Phương Nga cho biết hợp đồng tình ái lan truyền trên mạng là có thật và do Cao Toàn Mỹ gửi cho Nga. Ngoài ra, ông Mỹ còn gửi rất nhiều tin nhắn và email cho cô và yêu cầu Nga xóa hết sau khi đọc.

Mặt khác, chi tiết 17 lần đi nước ngoài là hoàn toàn xác thực. Tuy nhiên, trong khi ông Mỹ cho biết hai người ở chung khách sạn nhưng khác phòng thì Nga khẳng định cả 17 lần hai người đều ở chung phòng. Bên cạnh đó, Phương Nga và ông Mỹ còn đi công tác trong nước cùng nhau nhiều lần.

Tại phiên xét xử sáng nay cũng có sự xuất hiện của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung). Nghĩa và Dung đều khai gửi thư cho nhau qua một cán bộ điều tra tên Nghĩa. Thêm vào đó, Tòa khẳng định vụ án cần sự có mặt của "người bí ẩn" là bà Mai Phương nên đã ra lệnh áp giải người này đến phiên xét xử. Tuy nhiên, người này vẫn chưa có mặt tại Tòa.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tiếp vào sáng mai (ngày 27/6).

Theo Quỳnh Trân

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên