TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CMC Corp (CMG) thông qua phương án phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

CMC Corp (CMG) thông qua phương án phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Tiền thu được sẽ dùng 200 tỷ đồng đầu tư vào dự án Không gian sáng tạo CMC.

CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp – mã chứng khoán CMG) vừa thông qua phương án phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản công ty.

Trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng CMC Corp sẽ phát hành tối đa 300 trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, giá phát hành bằng mệnh giá. Trái phiếu sẽ được phát hành 1 đợt dự kiến vào tháng 3/2019.

Trái phiếu trên sẽ được mua lại định kỳ trước thời hạn theo lịch: năm thứ 3 mua 20 tỷ đồng, năm thứ 4 mua 30 tỷ đồng và đến ngày đáo hạn mua 250 tỷ đồng còn lại. Bên cạnh đó trái chủ và bên phát hành cũng có thể thỏa thuận mua lại cùng nhau.

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ dùng 200 tỷ đồng đầu tư vào dự án Không gian sáng tạo CMC tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, 100 tỷ đồng còn lại dùng tăng quy mô hoạt động cho công ty và bổ sung vốn cho các công ty con mà CMC Corp sở hữu 100% vốn thông qua việc tăng vốn điều lệ cho các công ty đó.

Tài sản đảm bảo cho phát hành trái phiếu là quyền sử dụng đất gắn liền với tài sản Tòa nhà CMC Tower thuộc sở hữu của CMC Corp ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội và các tài sản khác theo thỏa thuận.

Mạnh Linh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên