TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CNBC: Mỹ cân nhắc nới rộng thời gian dỡ bỏ thuế quan với 34 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc

29-10-2019 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

CNBC: Mỹ cân nhắc nới rộng thời gian dỡ bỏ thuế quan với 34 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc

Gần 1000 mặt hàng của Trung Quốc sẽ không còn phải chịu thuế từ quyết định trừng phạt hồi tháng 7/2018. Quyết định này sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12 tới đây.

CNBC đưa tin, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) mới đây thông báo, Mỹ sẽ cân nhắc việc dỡ bỏ thuế quan với 34 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các quan chức hai bên tiếp tục đàm phán để tiến tới một thoả thuận thương mại.

Theo đó, gần 1000 sản phẩm sẽ không còn phải chịu thuế từ quyết định trừng phạt hồi tháng 7/2018. Quyết định nới lỏng này sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12 tới đây.

Quyết định nới lỏng quy định áp thuế sẽ tạo điều kiện cho các công ty khi nhập khẩu sản phẩm từ Trung Quốc, đồng thời cũng giảm bớt căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới khi đang thảo luận chi tiết về thoả thuận thương mại. Hồi tháng 9, Trung Quốc cho biết nước này có kế hoạch loại trừ hàng nông sản của Mỹ ra khỏi danh sách áp thuế, trong đó bao gồm cả đậu tương.

Hồi tuần trước, USTR cho biết Mỹ và Trung Quốc sắp hoàn thiện thoả thuận thương mại giai đoạn 1. Tổng thống Trump cũng tiết lộ thoả thuận này sẽ giải quyết những vấn đề về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và cam kết mua từ 40 tỷ USD đến 50 tỷ USD nông sản của Mỹ.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên