TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có đại biểu bấm gần 500 lần đăng ký chất vấn, máy tính Quốc hội "chịu không nổi, bị treo"

07-06-2018 - 16:01 PM | Thời sự

Có đại biểu bấm gần 500 lần đăng ký chất vấn, máy tính Quốc hội "chịu không nổi, bị treo"

Sau sự cố máy tính bị treo, Chủ tịch Quốc hội đã điều hành chất vấn theo hình thức ưu tiên người chất vấn muốn tranh luận lại.

Sáng 6/6, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Các vấn đề ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gồm: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông; công tác quản lý giáo dục mầm non; giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Bộ trưởng nhận trách nhiệm về những tồn tại của ngành ngay khi chưa bắt đầu phiên chất vấn, Bộ trưởng Nhạ khẳng định ngành giáo dục có liên quan đến mọi người, mọi nhà và tương lai đất nước.

"Ngành giáo dục đang nỗ lực thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội về đổi mới giáo dục, bước đầu mang lại những kết quả tích cực...

"Bản thân ngành còn nhiều hạn chế, thiếu sót. Thời gian qua còn nhiều việc tồn tại, gây bức xúc cho nhân dân. Với trách nhiệm người đứng đầu ngành, chúng tôi xin chịu trách nhiệm về những gì chưa làm được", Bộ trưởng Giáo dục nói.

 Có đại biểu bấm gần 500 lần đăng ký chất vấn, máy tính Quốc hội chịu không nổi, bị treo - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn. Ảnh: Quochoi.vn

Sau hơn 1 tiếng sau khi phiên chất vấn Bộ trưởng GD-ĐT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo: Hiện nay đã có 9 đại biểu chất vấn, 67 đại biểu chờ chất vấn, 11 đại biểu tranh luận, 8 đại biểu chờ tranh luận.

"Có trên 80 ĐBQH đăng ký chất vấn và tranh luận nên hệ thống máy không chịu không nổi, bị treo. Xin phép ưu tiên cho người đã chất vấn muốn tranh luận lại, chất vấn đúng câu đã trả lời, chất vấn mà như đặt câu hỏi mới thì sẽ ảnh hưởng đến các ĐBQH đang chờ", báo Vietnamnet trích lời Chủ tịch Quốc hội.

Tuy nhiên, sự cố bị treo này đã được khắc phục ngay lập tức.

Sáng nay (7/6), bắt đầu buổi làm việc, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin cụ thể về sự cố hệ thống máy tính tiếp nhận đăng ký phát biểu của Quốc hội bị treo vào ngày 6/6.

"Do cùng lúc có nhiều đại biểu đăng ký, có đại biểu bấm một lần nhưng cũng có đại biểu bấm nhiều lần để hy vọng được phát biểu sớm. Từ 8h05 đến 8h45 có 129 đại biểu đăng ký, bấm 7.991 lần. Bình quân mỗi đại biểu bấm 50 lần trong lần đăng ký", báo Zing.vn ghi lời ông Phúc.

Ông Phúc nêu ví dụ: "Đại biểu ở ghế D16 bấm 492 lượt, đại biểu P8 bấm 402 lượt, đại biểu K24 bấm 401 lần, đại biểu G21 bấm 319 lần nên dẫn đến quá tải".

"Để khắc phục tình trạng trên, mong đại biểu Quốc hội chỉ bấm một lần và bấm đúng số ngồi đại biểu để chủ tọa điều hành và phòng kỹ thuật điều khiển", Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị.

Theo Bảo Bình ( Tổng hợp)

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên