TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông KSA được “giải cứu” sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tăng vọt lên gần 6 triệu cổ phiếu

Cổ đông KSA được “giải cứu” sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tăng vọt lên gần 6 triệu cổ phiếu

Việc KSA bị bán tháo có nguyên nhân từ việc giới đầu tư nghi ngờ khả năng hoạt động của doanh nghiệp này. Theo ghi nhận tại trụ sở công ty và phản ánh của người dân, KSA đã ngừng hoạt động tại trụ sở trong một thời gian khá dài nhưng chưa thay đổi giấy phép và công bố thông tin.

Những ngày gần đây, cổ phiếu KSA Của CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận đã trở thành “điểm nóng” trên TTCK với chuỗi 4 phiên giảm sàn liên tiếp trong tình trạng dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu khiến không ít nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

Việc KSA bị bán tháo có nguyên nhân từ việc giới đầu tư nghi ngờ khả năng hoạt động của doanh nghiệp này. Theo ghi nhận tại trụ sở công ty và phản ánh của người dân, KSA đã ngừng hoạt động tại trụ sở trong một thời gian khá dài nhưng chưa thay đổi giấy phép và công bố thông tin. Đồng thời, trụ sở của các Công ty con của KSA đặt tại Cụm Công nghiệp Thắng Hải, Xã Thắng Hải, Huyện Hàm Tân, Bình Thuận không hề tồn tại theo những gì công ty công bố. Nơi KSA cho xây dựng Nhà máy chế biến xỉ Titan Bình Thuận có công suất 60.000 tấn/năm thì đã dừng thi công từ tháng 10 năm 2016. Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết dự án này chưa từng có tên trong danh sách cấp phép, đơn xin thủ tục đầu tư.

Không những vậy, trong báo cáo tài chính của KSA cũng có rất nhiều điểm bất cập khi thường xuyên ghi nhận doanh thu, lợi nhuận nhưng không có tiền thực thu.

Sau chuỗi 4 phiên giảm sàn liên tiếp, trong phiên giao dịch sáng 15/11, KSA đã nhận được cầu bắt đáy khá mạnh. Sau phiên ATO dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu và không khớp lệnh cổ phiếu nào, cầu bắt đáy KSA tăng mạnh từ 9h16’ và có thời điểm cổ phiếu này được kéo lên giá tham chiếu 1.500 đồng.

Tính tới 9h45’, KSA đang giảm nhẹ 70 đồng xuống 1.430 đồng và khối lượng khớp lệnh tăng vọt lên gần 6 triệu cổ phiếu.

Cùng với KSA, một số cổ phiếu penny khoáng sản khác như KSK, KSH cũng thoát giá sàn trong phiên sáng nay.


Diễn biến cổ phiếu KSA kể từ khi niêm yết tới nay

Diễn biến cổ phiếu KSA kể từ khi niêm yết tới nay

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên