TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì bên trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới, hơn 300 năm hoạt động vẫn nườm nượp thực khách ghé thăm?

08-06-2017 - 18:14 PM | Sống

Có gì bên trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới, hơn 300 năm hoạt động vẫn nườm nượp thực khách ghé thăm?

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới Sobrino de Botín, Tây Ban Nha còn được nhà văn Ernest Hemingway khen ngợi và xuất hiện trong tác phẩm tiểu thuyết của ông.

Nép mình trong một con phố tại trung tâm thành phố Madrid, Tây Ban Nha, nhà hàng Sobrino de Botín là một trong những nhà hàng yêu thích nhất của nhà văn Ernest Hemingway.

Ban đầu mở ra là một nhà trọ, nơi này đã chuyển thành nhà hàng từ năm 1725 bởi đầu bếp người Pháp Jean Botin và vợ ông. Đây là nhà hàng lâu đời nhất thế giới được công nhận bởi sách kỷ lục Guinness thế giới. Ngày nay, Botin nổi tiếng với các món ẩm thực vùng Castile, trong đó trứ danh nhất vì món heo sữa quay trên bếp than với tuổi đời cũng xấp xỉ tuổi nhà hàng.

Tên của nhà hàng được thay đổi từ Casa Botín sang Sobrino de Botín (cháu của Botín) khi bà Botín qua đời và người cháu trai lên quản lý nhà hàng. Giờ đây, nhà hàng thuộc quyền sở hữu của gia đình Gonzales.


Nhà hàng Botín có 4 tầng và không gian bên ngoài theo kiểu một quán rượu Tây Ban Nha truyền thống. Có 3 phòng ăn mang tên: Bodega, phòng Castilla và phòng Felipe IV.


Món ăn nổi tiếng nhất tại nhà hàng trong suốt hàng trăm năm qua là cochinillo asado (heo sữa quay) và cordero asado (cừu nướng).


Nhà hàng nhận thịt heo sữa từ vùng Segovia và thịt cừu từ Sepúlveda 3-4 lần/tuần.


Cả thịt lợn và thịt cừu đều được nướng trong các bếp than củi truyền thống với lịch sử đến gần 300 năm tuổi .


Lớp da giòn tan bên ngoài, thịt bên trong mềm và thơm, heo sữa quay thường được ăn kèm với khoai tây nướng.


Hemingway là một trong những khách hàng quen thuộc của nhà hàng và thịt heo sữa quay là món yêu thích của ông.

Ông cũng từng nhắc tới tên nhà hàng trong cuốn tiểu thuyết "Mặt trời lại mọc" của mình: "Chúng tôi dùng bữa tại nhà hàng Botín. Đây là một trong những hàng tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi dùng món heo sữa quay và uống Rioja alta".


Clams Botín là một món khác khá phổ biến tại nhà hàng với hành, ớt, tỏi, rượu vang trắng khô, nước sốt cà chua và lá nguyệt quế.


Thực đơn của nhà hàng.


Món thịt đùi lợn muối Iberico thơm ngon.


Khách hàng thưởng thức âm nhạc truyền thống Tây Ban Nha khi dùng bữa.

Có gì bên trong tàu hỏa "5 sao" với giá vé lên tới 12.000 USD mỗi chuyến tại Nhật Bản?

Theo Skye

Thời Đại

Trở lên trên