TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì đặc biệt trong tuyệt tác đồng hồ - Sự kết hợp giữa ông chủ của Formula One huyền thoại và Richard Mille

15-10-2017 - 21:21 PM | Sống

Có gì đặc biệt trong tuyệt tác đồng hồ - Sự kết hợp giữa ông chủ của Formula One huyền thoại và Richard Mille

Chiếc đồng hồ RM 70-01 là kết quả của sự hợp tác giữa “chiến binh” công thức 1 Alain Prost và Richard Mille với bộ máy Tourbillon tích hợp đồng hồ công tơ mét cá tính, thể thao và thời thượng.

Nói đến Alain Prost là nói đến một huyền thoại công thức 1 – người nắm trong tay 4 lần vô địch thế giới, và hiện đang là đồng sáng lập đội đua Formula One nổi tiếng. Việc những huyền thoại trong giới thể thao bắt tay với các thương hiệu đồng hồ để sản xuất ra những tuyệt tác dành riêng cho vận động viên không phải là lạ. Nhưng sự hợp tác với một “chiến binh” công thức 1 để làm ra chiếc đồng hồ cho vận động viên… đua xe đạp, với bộ máy Tourbillon tích hợp đồng hồ công tơ mét thì mới chỉ có Richard Mille làm được.

Nguyên nhân cho sự ra đời của RM 70-01 là do cả hai đều có niềm đam mê chung là đua xe đạp. Chính Alain Prost đã ngồi lại cùng Richard Mille và lên phác thảo cho chiếc đồng hồ mang tên mình. Ông nhận ra rằng, đồng hồ cho vận động viên (VĐV) đua xe thì không thiếu, nhưng chưa có chiếc đồng hồ nào giúp VĐV biết được tổng quãng đường họ đã đạp được trong suốt quá trình hoặc mùa giải. Bởi vậy, đây có thể coi là đột phá “vô tiền khoáng hậu” trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ.

Nút bấm ở phía 2 giờ giúp người đeo chọn bất kì trục lăn nào trong 5 trục lăn trên bộ đếm công tơ mét thông qua một cửa sổ hiển thị làm bằng Titanium. Một khi trục lăn đã được xác định, nút bấm ở phía 10 giờ sẽ làm cho trục lăn bắt đầu chuyển động. Nỗ lực duy nhất từ phía người sử dụng chỉ đơn giản là nhẩm cộng tổng quảng đường đã đi qua trong ngày.

Bộ máy chuyển động lên cót bằng tay của RM 70-01 được trang bị khung đỡ và các cầu nối làm bằng Titanium cấp độ 5, sở hữu mức dự trữ năng lượng lên tới 70 giờ hiển thị ở phía 5 giờ của đồng hồ vận hành bởi một hộp số vô định. Sẽ chỉ có 30 chiếc đồng hồ được sản xuất, và chúng chỉ chính thức lên kệ vào tháng 12 tới với mức giá khởi điểm là 815.000 USD.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên