MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?

04-12-2019 - 00:05 AM | Sống

Cattlea, tiệm bánh gần 100 năm tuổi là điểm đến quen thuộc của những ai đã trót mê hương vị thơm ngon của bánh mì cà ri. Đây cũng là nơi đầu tiên sáng tạo ra chiếc bánh mà người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích.

Nếu bạn thuộc tuýp người thích tham quan và tìm hiểu về các địa danh cổ kính, lâu đời thì Nhật Bản sẽ là điểm đến vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Không chỉ có những điểm đến đã quá nổi tiếng như ngôi đền Sengen Taisha hơn một ngàn năm tuổi, chùa Kiyomizu hay dinh thự Edo Castle, những quán ăn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm trời cũng là nơi đáng đến bạn để khám phá và thưởng thức. Một trong số đó phải kể đến Cattlea.

Cattlea nằm ở phường Tokyo Koto, gần ga Morishita được biết đến là nơi đầu tiên bán bánh mì cà ri tại Nhật Bản và cũng là tiệm bánh lâu đời nhất khi đã tồn tại tới gần 100 năm. Bạn biết đấy người Nhật rất thích ăn cà ri chính vì vậy sự kết hợp tưởng như có chút kì lạ này lại được rất nhiều người yêu thích.

 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 1.
 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 2.

Cũng giống như những cửa tiệm khác, Cattlea bé bé xinh xinh nằm trong một góc đường nhưng ai đi qua cũng bị thu hút bởi chiếc bảng đặt ngoài của có ghi chữ Ganso curry bread (bánh mì cà ri lâu đời). Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là nơi bán những chiếc bánh mì cà ri nguyên bản và lâu đời nhất ở xứ sở hoa anh đào.

 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 3.

Những chiếc bánh mì cà ri trứ danh có lớp nhân cà ri thơm nồng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân bản địa. Được biết, công thức để tạo ra một chiếc bánh hảo hạng không hề thay đổi trong gần 100 năm qua. Nếu lần đầu ăn thử hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chúng cầm khá nặng tay bởi nhân cà ri bên trong vô cùng đầy đặn và lớp vỏ thì mỏng chứ không dày như ở các tiệm bánh khác. Chính điều này đã khiến Ganso curry bread luôn có vị trí nhất định trong nền ẩm thực Nhật Bản và Cattlea chưa bao giờ vắng khách kể từ khi ra đời.

 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 4.

Cà ri đậm và mịn kết hợp với lớp bánh mì bên ngoài được chiên giòn ăn cực kì cuốn miệng. Không thể phủ nhận chất lượng và hương vị của chiếc bánh này thế nhưng nếu bạn muốn thưởng thức nó ở thời điểm tuyệt vời nhất - khi mới được chiên xong, thì hãy ghé tiệm vào lúc 7 giờ, 11 giờ sáng hoặc 15h giờ chiều nhé!

 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 5.
 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 6.

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian thì vào bất cứ lúc nào tiệm cũng sẵn sàng phục vụ bạn những chiếc bánh thơm ngon, nóng giòn bởi chúng sẽ được làm nóng lại trước khi ăn. Với giá 200 yen cho một chiếc (tương đương 42 nghìn đồng) thì đây cũng là số tiền xứng đáng bỏ ra để thưởng thức chiếc bánh "đặc sản" của tiệm bánh mì cà ri lâu đời nhất Nhật Bản phải không?

 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 7.
 Có gì ở tiệm bánh mì cà ri đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?  - Ảnh 8.

Tiệm bánh Cattlea

Địa chỉ: 1-6-10 Morishita , Koto-ku, Tokyo-to

Giờ mở cửa: 7h00 - 19h00 ngày thường và 8h00 - 18h00 cuối tuần

Theo Phương anh

Helino

Trở lên trên