TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì trên chuyến tàu "ân sủng" Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester?

11-06-2018 - 11:13 AM | Sống

Có gì trên chuyến tàu "ân sủng" Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester?

Công nương Meghan sẽ cùng Nữ hoàng Anh thực hiện chuyến hành trình dài ngày trên con tàu chỉ dành riêng cho các thành viên cao cấp của hoàng gia, ngay cả Công nương Kate cũng chưa từng có cơ hội trải nghiệm.

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markel có vẻ như đã hòa nhập vòa cuộc sống hoàng gia Anh sau đám cưới thế kỷ. Hiện giờ, nữ Công tước đang chuẩn bị tham gia một hành trình dài ngày cùng Nữ hoàng trên con tàu Hoàng gia ấn tượng chỉ dành riêng cho thành viên cao cấp.

Vào ngày 14/6, nữ Công tước sẽ cùng Nữ hoàng Anh tham dự một chuyến thăm dài ngày tới Cheshire, một vùng đất cách thủ đô London 165 dặm về phía Tây Bắc để dự khai trương trung tâm văn hóa Storyhouse. Nữ hoàng và nữ Công tước di chuyển bằng tàu Hoàng gia, tới ga Runcron, theo xác nhận của lâu đài Kensington.

Theo Daily Mail, chỉ những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia, cụ thể là Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles và Nữ Công tước xứ Cornwall mới được sử dụng nó. Ngay cả Hoàng tử Harry cùng Hoàng tử William và Công nương Kate cũng không được sử dụng con tàu này trong bất kỳ một sự kiện chính thức nào.

Vì thế, việc xuất hiện cùng Nữ hoàng trong chuyến đi riêng, cùng bà trải qua hành trình dài ngày trên con tàu hoàng gia chứng tỏ nàng dâu mới đã nhận được một sự tin tưởng nhất định từ Nữ hoàng.

Con tàu Hoàng gia không được sử dụng rộng rãi, nhưng Nữ hoàng có thể dùng nó cho những chuyến hành trình dài ngày và mời các thành viên khác trong gia đình đi cùng bà nếu họ thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cùng nhau. Vì thế, Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle hoàn toàn có thể đi cùng Nữ hoàng trong chuyến du hành này, cựu quản gia của hoàng gia Grant Harrold giải thích với CNBC Make It.

Cung điện Buckingham Palace cho biết chi phí cho hành trình trên con tàu hoàng gia khá là đắt đỏ nhưng điều đó đem đến sự thoải mái cho Nữ Hoàng Anh, 92 tuổi, trong chuyến đi kéo dài sắp tới.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 1.

Con tàu Hoàng gia 9 toa được Hoàng hậu Consort Adelaide (vợ vua William IV) sử dụng lần đầu năm 1840 khi di chuyển từ Nottingham tới Leeds. Sau đó 2 năm, Nữ hoàng Victoria đã sử dụng con tàu trong chuyến đi từ London tới Windsor. Kể từ đó, các thành viên của gia đình Hoàng gia chấp nhận phương tiện này.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 2.

Hoàng tử Charles và Công nương Diana đã đi nghỉ tuần trăng mật bằng tàu Hoàng gia. Ảnh: Getty Images.

"Con tàu Hoàng gia rất thông minh mặc dù bắt đầu hoạt động từ những năm 1970, 1980... Tuy vậy, trải nghiệm trên tàu thật sự tuyệt vời", ông Harrold chia sẻ. Ông đã từng có dịp được trải nghiệm chuyến đi bằng tàu Hoàng gia.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 3.

Con tàu Hoàng gia.

Tàu có 9 toa với phòng hút thuốc "siêu xa xỉ", nhiều phòng ngủ và phòng tắm cũng như phòng ăn với 12 ghế. Năm 2016, chi phí cho một chuyến đi của con tàu là 800.000 bảng Anh, tương đương với hơn 1 triệu USD.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 4.

Cận cảnh nội thất trong tòa nghỉ của Nữ hoàng Victoria được trưng bày tại Bảo tàng đường sắt York, Yorkshire, tháng 9/1977.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 5.

Một phòng nghỉ trên tàu Hoàng gia năm 2010.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 6.

Phòng ăn trên tàu được bố trí sang trọng và ngăn nắp trong chuyến tàu Hoàng gia ngày 6/9/2010.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 7.

Nhà bếp phục vụ các thành viên Hoàng gia trên tàu.

Có gì trên chuyến tàu ân sủng Công nương Meghan sẽ trải qua cùng Nữ hoàng Anh trong chuyến đi dài ngày tới Chester? - Ảnh 8.

Phòng ngủ dành cho các thành viên Hoàng gia trên tàu.

Hàng năm, con tàu thực hiện khoảng 15 chuyến đi với chi phí khoảng 69 USD/dặm, theo Telegraph.

Minh An

Theo Thời đại/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên