TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cơ hội nào cho Việt Nam về thương mại và công nghệ năm 2020?

16-12-2019 - 21:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cơ hội nào cho Việt Nam về thương mại và công nghệ năm 2020?

Gần 100 CEO tại các tập đoàn hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia vào phiên thảo luận mang tên "Vietnam 2020- Global Disruptions, Local Opportunities " do Tập đoàn Tư vấn Boston Consulting Group (BCG) phối hợp cùng tập đoàn Salesforce và Publicis Groupe tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào ngày 17, 18 tháng 12 năm 2019.

2020 dự kiến sẽ là một năm quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, cùng với 14 hiệp định thương mại tự do (FTA) khác đòi hỏi các doanh nghiệp cần cân nhắc áp dụng công nghệ để kiểm soát chất lượng và sẵn sàng cho thị trường

Bên cạnh đó, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí thông minh nhân tạo (AI) cùng các công nghệ kỹ thuật số đã tác động mạnh mẽ làm thay đổi phương thức hoạt động và quản lý của các doanh nghiệp. Tình hình chính trị trên toàn thế giới cũng đang thay đổi nhanh chóng cùng những căng thẳng thương mại gia tăng.

"Chúng tôi sẽ chỉ ra các xu hướng và viễn cảnh khác nhau có thể tạo ra rủi ro và cơ hội cho Việt Nam trong những năm tới, cũng như những hàm ý về Việt Nam từ các động lực thương mại và công nghệ hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc." ông Peter Schwartz, nguyên cố vấn về Chiến lược Tương lai cho Văn phòng Thủ tướng Singapore và Giám đốc Chiến lược Tương lai của Salesforce.com chia sẻ với phóng viên về nội dung của cuộc thảo luận.

Cũng theo ông, AI sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho các quốc gia như Việt Nam và chúng ta có thể không cần quá lo lắng rằng robot và AI sẽ chiếm hết công việc của con người, mà sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, những đột phá khoa học quan trọng khác trong vài năm qua đã và đang dần thay đổi cục diện thế giới, vì vậy các doanh nghiệp cần thực sự nghĩ đến chúng. Trong số rất nhiều nước mơ ước được trở thành trung tâm Technology Hub thì Việt Nam là một trong số ít quốc gia thực sự có tiềm năng.

Diễn ra từ 16h đến 18h ngày 17/12/2019 tại Đại học Fulbright, Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 18/12/2019 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội, phiên thảo luận về "Vietnam 2020- Global Disruptions, Local Opportunities " cũng vinh dự được đón nhận bài thuyết trình từ diễn giả Michael McAdoo, cố vấn thương mại thị trường toàn cầu Mỹ - Trung cho BCG. Ông sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến Chiến tranh thương mại, sự hỗ trợ của công nghệ để tối ưu hóa các hoạt động, trao quyền cho nhân viên hoặc cải tiến các sản phẩm và dịch vụ để thành công.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên