Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Doanh nghiệp

Thứ 7, 01/10/2016, 16:07

Cỗ máy in tiền trọn đời - Giấc mơ có thành hiện thực?

Cỗ máy in tiền trọn đời - Giấc mơ có thành hiện thực?
Ảnh minh họa.

Không cần am hiểu về tài chính, chỉ cần bỏ 1000 USD là có máy in tiền cả đời, ung dung hưởng lãi suất khủng. Lời quảng cáo khó tin này đang thu hút không ít nhà đầu tư.

Công ty cổ phần đầu tư tài chính và phát triển thương mại Hoàng Gia (RBI). Tại đây, có bán khóa học đào tạo về tài chính với giá 1.000 USD. Gọi là khóa học nhưng học viên chỉ được đào tạo có 2 ngày.

Học viên sẽ được cài đặt một phần mềm được giới thiệu có tên là AMM V6 vào điện thoại, hay máy tính để đầu tư chứng khoán, được công ty quảng cáo là có thể giúp nhà đầu tư kiếm được bội tiền mà không cần phải am hiểu về tài chính. Nhân viên công ty này cũng cam kết, khi đầu tư chứng khoán bằng phần mềm này thì không bao giờ bị lỗ.

15 ngày có lãi 307%, tương đương với lãi suất trên 20%/ngày (cứ 10 ngày, tiền tự động "nở" ra gấp đôi hay cao gấp cả nghìn lần lãi suất ngân hàng hiện nay). Một lãi suất mà các nhà đầu tư kỳ cựu trong mơ cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Những người về hưu, thậm chí cả những người nông dân đang dở mùa vụ cũng đã tìm đến công ty RBI. Tại sao đa số họ đều không hiểu biết nhiều về tài chính vẫn mạnh dạn bỏ tiền ra học làm nhà đầu tư chứng khoán? Công ty RBI đã thuyết phục họ như thế nào? Thực hư về cỗ máy này như thế nào? Và đây có phải là hình thức kinh doanh đa cấp hay không?

Chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thế Truyền, Công ty Luật Thiên Thanh.

PV

Theo VTV

Từ khóa
tin mới