TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có những tình yêu thật thà như thế - 30 năm "ông chồng quốc dân" tự tay làm hơn 100 món quà tặng vợ yêu

29-12-2017 - 15:15 PM | Sống

Có những tình yêu thật thà như thế - 30 năm "ông chồng quốc dân" tự tay làm hơn 100 món quà tặng vợ yêu

Những món đồ tự tay làm cho thấy tình yêu chân thành vô cùng đáng ngưỡng mộ mà ông Toàn dành cho vợ...

Một cặp vợ chồng ở Hàng Châu đã kết hôn hơn 30 năm khiến mọi người ngưỡng mộ về tình cảm sâu đậm. Người chồng không phải thợ mộc nhưng nhờ vào sự khéo tay, ông đã làm hơn 100 đồ vật để tặng vợ.

Theo lời bà Kim Nguyên Hiểu, chồng bà là ông Trịnh An Toàn không phải là soái ca, cũng không phải là sếp lớn nhưng cưng bà lên tận mây xanh. Mặc dù ngành nghề của ông Toàn là quản lý môi trường nước, không phải là thợ mộc nhưng nhờ vào sự tài hoa và khéo léo, ông đã chế tác ra những món đồ tinh xảo hơn cả thợ mộc lành nghề.

Có thể liệt kê vài món đồ mà ông Toàn chế tác bằng tình yêu với vợ như: ông đã thay cán xẻng nhựa ngắn bằng cán gỗ nên rất tiện khi chiên xào. Mỗi lần đong gạo bằng lọ tre do ông làm đều đủ hai phần cơm cho ông bà. Trong nhà có thố đựng gạo không có nắp đậy, ông đã dùng ván gỗ làm thành một cái nắp để đậy. Ngoài ra ông còn làm một cái gậy có thể tùy biến thành cái ghế cho vợ sử dụng, cũng như làm thanh kiếm gỗ khắc hình đầu cún cho vợ múa kiếm rèn luyện sức khỏe.

Khi ông Toàn cùng những người bạn tham dự triển lãm đũa, họ có cơ hội trải nghiệm làm đũa, chẳng ai ngờ ông Toàn đã lấy vật liệu làm đũa để chế tác nên hai cây trâm tặng quà sinh nhật cho vợ khiến mọi người xung quanh đều cảm động. Mỗi lần đi đâu, bà không dám mang theo cây trâm vì sợ rơi mất, ông Toàn bảo: “Bà khéo lo, nếu mất thì tôi sẽ làm cái khác cho bà!”.

Ông Toàn chế tác đồ vật tại xưởng, sau đó mang về tặng vợ như một bất ngờ nhỏ. Kết hôn hơn 30 năm, hai ông bà gắn bó như hình với bóng, ngay cả người con gái của hai ông bà cũng cảm động về tấm chân tình của bố dành cho mẹ.

Hai ông bà gặp nhau lần đầu tiên vào độ tuổi 16, gia đình bà Hiểu cần người mài giũa đồ nội thất trong nhà nên ông Toàn đến giúp với vai trò là thợ mộc. Khi ông Toàn đứng ở thềm cửa, vẻ lãng tử cao ráo của ông đã khiến bà mê mệt, bà thích dáng vẻ chuyên tâm của ông khi loay hoay làm tủ gỗ. Hơn 1 tháng trôi qua, hai người dần trở nên quen thuộc hơn. Khi được hỏi đấy có phải là tình yêu không? Bà Hiểu đỏ mặt phủ nhận: "Độ tuổi 16 còn quá nhỏ để nghĩ đến tình yêu, tôi chỉ xem đấy là thiện cảm dành cho ông ấy!".

Năm 26 tuổi, bà Hiểu cảm nhận ông Toàn chính là một nửa định mệnh bởi ông vẫn luôn bên cạnh bà suốt bao năm qua.

Những lá thứ ông viết cho bà vẫn còn cất cẩn thận trong tủ. Năm 29 tuổi, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân.

Có lần chuyển nơi ở, đồ nội thất cũ trong nhà không tiện mang theo, ông Toàn đã mô phỏng lại tất cả đồ vật theo “phiên bản thu nhỏ”, khi chuyển đến nơi mới, ông đặt đồ nội thất cũ “phiên bản thu nhỏ” trong tủ kính xem như là kỉ niệm.

Theo Tú Uyên

Helino

Trở lên trên