TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Có phải học IELTS đạt điểm càng cao càng tốt?

22-06-2017 - 11:00 AM | Sống

Có phải học IELTS đạt điểm càng cao càng tốt?

Câu trả lời là không. Tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn, là để định cư, du học đại học, học thạc sĩ, hay tiến sĩ... mà bạn nên chọn thang điểm phù hợp và phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Sau đây là những bí quyết giúp bạn có được kế hoạch ôn luyện IELTS thành công.

Xác định mục tiêu dựa trên thang điểm học

Nói chung, thi IELTS đạt điểm cao là điều ai cũng muốn. Tuy nhiên, xác định mục tiêu phù hợp với nhu cầu giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và học hiệu quả hơn.

Việc xác định rõ mục tiêu, nhu cầu học sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào tình trạng học không đồng đều các kỹ năng.

Bạn nên tham khảo thang điểm IELTS này trước khi bắt tay vào ôn thi (nguồn: Wall Street English).

Nếu bạn muốn học IELTS để định cư học học bậc phổ thông, cao đẳng ở nước ngoài, bạn chỉ cần phấn đấu mức điểm từ 4.5- 5.0. Còn nếu bạn đang có kế hoạch học cao học, tiến sỹ hoặc học đại học ở các trường danh tiếng, điểm IELTS bạn cần đạt được nên ở trong khung từ 7.0 - 7.5. Điểm IELTS từ 8.0 trở lên chỉ dành cho các bậc chuyên gia, và thường ít được các tổ chức nước ngoài yêu cầu.

Phương pháp học đúng

Theo tổ chức IELTS Quốc tế, một vấn đề thường thấy ở các thí sinh Việt đó là điểm thi không đồng đều giữa các kĩ năng. Kĩ năng viết và nghe điểm thường không cao bằng đọc và nói. Do đó, nếu phương pháp học không đúng, bạn sẽ khó thành công với kì thi này. Hoặc nếu có được cấp chứng chỉ mà khả năng sử dụng các kĩ năng không đồng đều, bạn cũng khó thành trong công việc và cuộc sống.

Tuỳ vào độ tuổi, cũng như mục tiêu lấy điểm IELTS mà bạn nên chọn khoá học phù hợp. Ví dụ với mục tiêu định cư, bạn nên học các lớp IELTS cơ bản. Nếu học để xin học bổng du học, ngoài các khoá IELTS cơ bản, bạn nên đăng ký học thêm các lớp chuyên sâu, nhất là kỹ năng Viết và Nói.

Môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bạn học IELTS hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tuỳ đặc thù công việc mà bạn nên có phương pháp học phù hợp. Ví dụ, đối với người lớn bận rộn, bạn sẽ không có được nhiều thời gian rảnh và sự tập trung cao độ như học sinh, sinh viên. "Một phương pháp học phù hợp với lịch học linh động trong môi trường lớp học ít người và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Bên cạnh ôn luyện các kỹ năng của IELTS trong môi trường lớp học, người lớn bận rộn sẽ học hiệu quả hơn nếu tham gia các hoạt động ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng mềm, hay đơn giản là các trò chơi bằng tiếng Anh", ông Mark Allan Evans, Giám đốc dịch vụ trung tâm Anh ngữ cho người lớn bận rộn- Wall Street English chia sẻ.

Phương pháp học IELTS dành riêng cho người lớn bận rộn

Ngoài các khoá học tiếng Anh dành cho người lớn bận rộn, Wall Street English còn có tổ chức các khoá học chuyên sâu về IELTS với giáo trình và phương pháp dạy đặc biệt. Đây là các khoá học tiêu chuẩn quốc tế, với phương pháp từ tập đoàn Giáo dục Pearson (cơ quan chủ quản của Trung tâm này).

Khoá học được thiết kế dành riêng cho người bận rộn, với lớp học nhỏ chỉ từ 10-12 người với giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Ngoài lớp học, học viên còn được tham gia vào các Câu lạc bộ nói tiếng Anh, truy cập vào hệ thống thư viện trực tuyến dành riêng cho IELTS, thi thử hàng tháng.

Ngoài ra Trung tâm còn có chính sách tặng học bổng lên đến 3 triệu dành cho học viên đạt kết quả IELTS từ 7.0 trở lên.

Tham khảo và đăng kí các khoá IELTS của Wall Street English tại đây.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên