TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cổ phiếu AAA ghi điểm ngay trận đầu Nam tiến

Cổ phiếu AAA ghi điểm ngay trận đầu Nam tiến

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (mã AAA) đã chinh phục nhà đầu tư tại buổi giới thiệu Công ty trước khi chuyển sàn HoSE dự kiến trong quý III tới đây.

Tại buổi giới thiệu, lãnh đạo Công ty đã chia sẻ thẳng thắn năng lực cốt lõi và giải đáp cho nhà đầu tư những chiến lược đầu tư bền vững hướng đến tương lai của công ty.

Về năng lực cốt lõi, trong số các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm túi nilon trong cả nước vừa phục vụ xuất khẩu vừa phục vụ thị trường nội địa thì Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát hiện là doanh nghiệp có quy mô lớn nhất với sản lượng sản xuất hơn 4.000 tấn/tháng so với các doanh nghiệp cùng ngành sản xuất trong nước khác như Công ty Cổ phần Nhựa Hưng Yên (công suất khoảng 1.000 tấn/tháng), Công ty Cổ phần Nhựa Tú Phương (công suất khoảng 800 tấn/tháng) và một số doanh nghiệp liên doanh khác ở phía Nam (công suất dao động từ 500 – 700 tấn/tháng).

Khoảng 98% sản phẩm của AAA được xuất khẩu do có chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường các nước phát triển. Thị phần hiện nay Công ty đang phát triển là xuất khẩu sản phẩm cho các nhà cung cấp lớn trên thế giới như Publi Empal, Compoplast… để từ đó sản phẩm được phân phối đến khắp các siêu thị lớn ở châu Âu như Kaufland, ICA, Lidl…

Mặt khác do là doanh nghiệp nhập khẩu khối lượng lớn nguyên vật liệu cho sản xuất nên AAA có vị thế đàm phán nhiều lợi thế hơn các doanh nghiệp khác trong nước nên có thể mua nguyên vật liệu với giá cả và điều kiện khác ưu đãi hơn.

AAA hiện có bốn nhà máy sản xuất bao bì đang vận hành ở Hải Dương (nhà máy số 1, số 2, số 3 và số 5) và hai nhà máy số 6, số 7 dự kiến đi vào hoạt động từ nay đến cuối năm. Khi đó AAA sẽ đạt công suất khoảng hơn 80.000 tấn/năm, giành ngôi vị số 1 Đông Nam Á trên phân khúc bao bì màng mỏng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, AAA đạt doanh thu 924 tỷ đồng, LNST 58 tỷ đồng (cùng kỳ năm trước lỗ 0,6 tỷ đồng). Trong 6 tháng cuối năm, công ty dự kiến doanh thu 1.176 tỷ đồng, LNST 60 tỷ đồng.

Sản lượng tiêu thụ của công ty trong 6 tháng đầu năm tăng 43,8% từ mức 17.600 tấn lên 25.300 tấn. Sản lượng tiêu thụ mạnh nhờ vào sự tăng trưởng mạnh 36% của sản phẩm túi nhựa, tăng gần 6.000 tấn so với cùng kỳ, trong đó một nửa là mức tăng lượng hàng xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản.

Công ty Chứng khoán VPBank (VPBS) dự báo các hiệp định thương mại tự do như TPP và sản phẩm mới sẽ là động lực chủ yếu tăng trưởng doanh thu của AAA trong giai đoạn tới. Trong đó thị trường châu Âu là nơi tiêu thụ túi tự hủy AAA lớn nhất do tại đây đang cấm sử dụng túi nilon sử dụng một lần. Thị trường Nhật Bản cũng rất tiềm năng với xu hướng của doanh nghiệp Nhật dịch chuyển nhà cung cấp từ Trung Quốc sang Việt Nam

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT AAA cho biết kế hoạch tới năm 2019, công ty đặt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng, LNST 300 tỷ đồng. Ông Dương nói đây là con số mà AAA đưa ra đàm phán với đối tác chiến lược để phát hành 25% vốn. "Đó là con số cam kết và AAA sẽ nghiêm túc thực hiện, dựa trên cơ sở nhà máy 6 và 7 đi vào hoạt động, dựa trên tình hình đầu tư hiện tại của Công ty. Chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện được con số đó".

Với chiến lược đầu tư bền vững, ngay từ thời điểm này AAA đã đặt kế hoạch tiếp tục xây dựng nhà máy số 8 và nhà máy số 9 trên quy mô 5ha mỗi nhà máy, vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho 2 nhà máy. Trong đó nhà máy 8 phục vụ cho việc sản xuất bao bì màng phức với công suất lên đến 100.000.000 mét dài/năm. Đây là bước tiến của AAA nhằm chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ bao bì màng phức nội địa vốn đang phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài. Nhà máy 9 sản xuất các loại bao bì tự hủy công suất 30.000 tấn/năm

Tại buổi giới thiệu này, trả lời thắc mắc của nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về việc Công ty đầu tư nhà máy liên tục trong khi thị trường cũng sẽ biến động. Ông Dương nói xây dựng các nhà máy dựa trên nhu cầu của khách hàng, hiện tại khách hàng lâu năm (3-10 năm) chiếm 79% tổng doanh thu của công ty.

Ngoài ra, việc đầu tư ở từng thời điểm đều đem lại kết quả tốt, thực tế đã chứng minh chứ không phải công ty chưa từng xây dựng nhà máy theo kiểu gấp rút. Ông Dương cũng khẳng định AAA cũng sẽ nghiên cứu để tính toán chi tiết hơn nữa, làm thật cẩn trọng và sẽ chỉ thực hiện khi nhà máy 6 và 7 đi vào vận hành chắc chắn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên