TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu APC lao dốc không phanh, chủ tịch Võ Thùy Dương đăng ký “gom” hơn 4% cổ phần công ty

Cổ phiếu APC lao dốc không phanh, chủ tịch Võ Thùy Dương đăng ký “gom” hơn 4% cổ phần công ty

Cổ phiếu APC đang là tâm điểm chú ý trên thị trường khi mất ½ giá trị chỉ sau một thời gian rất ngắn, hiện chỉ còn quanh ngưỡng 35.000 đồng/cp.

Chủ tịch HĐQT CTCP Chiếu xạ An Phú (APC), bà Võ Thùy Dương vừa ra thông báo đăng ký mua 500 nghìn cổ phiếu APC. Gioa dịch dự kiến được thực hiện qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ ngày 3/4/2018 đến 2/5/2018.

Hiện tại, bà Võ Thùy Dương đang nắm giữ trực tiếp 3,66 triệu cổ phiếu APC, tương ứng tỷ lệ 30,98%. Nếu giao dịch diễn ra thành công, chủ tịch APC sẽ nâng sở hữu lên 4,16 triệu cổ phiếu, tương ứng 35,22% cổ phần. Được biết, bà Võ Thùy Dương cùng nhóm cổ đông có liên quan hiện đang nắm giữ trên 70% cổ phần APC.

Cổ phiếu APC lao dốc không phanh, chủ tịch Võ Thùy Dương đăng ký “gom” hơn 4% cổ phần công ty - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu APC thời gian gần đây

Cổ phiếu APC đang là tâm điểm chú ý trên thị trường khi mất ½ giá trị chỉ sau một thời gian rất ngắn, hiện chỉ còn quanh ngưỡng 35.000 đồng/cp. Việc cổ phiếu APC bị bán tháo có nguyên nhân từ việc công ty đề xuất bán cho đối tác chiến lược 6 triệu cổ phiếu với giá "rẻ như cho" chỉ 20.000 đồng/cp, trong khi thị giá cổ phiếu khi đó gần 80.000 đồng.

Tuy vậy, mới đây APC đã điều chỉnh kế hoạch phát hành với số lượng phát hành cho cổ đông chiến lượng giảm một nửa, chỉ còn 3 triệu cổ phiếu. Mức giá chào bán cũng thay đổi, tăng lên 40.000 đồng, thay vì 20.000 đồng/cp như đề xuất ban đầu.

Đối tác chào bán chiến lược Torus Capital Investments chỉ mới được thành lập vào ngày 28/9/2017. Trụ sở công ty được đặt tại SIF Building, Robinson, Singapore với 4 nhân viên. Ngoài ra, thông tin từ một cổ đông APC, sau khi liên hệ với cơ quan chức năng bên Singapore thì xác định được Torus là một công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn với vốn điều lệ chỉ 1.000 đô la Singapore (khoảng 17 triệu đồng).

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên