TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Bluechips hồi phục, VnIndex hướng đến cột mốc 630 điểm

Cổ phiếu Bluechips hồi phục, VnIndex hướng đến cột mốc 630 điểm

Sự hồi phục của các cổ phiếu Bluechips, đặc biệt VIC trong phiên sáng nay đã giúp sắc xanh quay trở lại thị trường.

Sau những phút giao dịch đầu phiên có phần ảm đạm, sự hồi phục của các Bluechips như VIC, VNM, HPG, HSG, BVH… đã giúp sắc xanh quay trở lại với thị trường. Trong đó, đáng chú ý nhất là VIC đã tăng 500đ lên 51.500đ.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,49 điểm (0,24%) lên 628,88 điểm. Tuy vậy, Hnx-Index giảm 0,23 điểm (0,28%) xuống 80,84 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn khá thấp với 64 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.001 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, mặc dù thị trường hồi phục trở lại nhưng các nhóm cổ phiếu đầu cơ như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…nhìn chung vẫn giao dịch khá ảm đạm. Thay vào đó, dòng tiền đang đổ vào các nhóm cổ phiếu cơ bản, có KQKD tích cực như nhóm dược DBT, DHG, DMC, IMP hay các cổ phiếu như BFC, INN, VNS, AAA, LIX, NET, SKG….

Trong khi đó, cổ phiếu TTF vẫn tiếp tục bị bán mạnh và chỉ khớp lệnh 1.500 đơn vị trong buổi sáng nay. Hiện tại, TTF đang dư bán sàn gần 11 triệu đơn vị.


Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với sắc đỏ bao trùm 2 chỉ số. Tại thời điểm 10h15’, VnIndex giảm 5,25 điểm (0,84%) xuống 622,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,33 điểm (0,41%) xuống 80,74 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường khá thấp, chỉ đạt 35 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 530 tỷ đồng cho thấy nhà đầu tư đang khá thận trọng với xu hướng hiện tại.

Mặc dù chỉ số chung giảm sâu nhưng áp lực bán chỉ tập trung tại một số Bluechips như VIC, MSN, BVH, VNM. Trong khi đó, các Bluechips khác như HSG, FPT, GMD….vẫn giao dịch khá tốt.

Nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí….hầu hết đều giảm điểm. Trong đó, bộ đôi TTF, DRH tiếp tục giảm sàn với dư bán lớn.

Dòng tiền lúc này phân hóa khá mạnh và chỉ tập trung vào một số cổ phiếu có KQKD tích cực như AAA, DHC, NTP, TYA, HBC….

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ