TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu châu Á Âu đồng loạt giảm, một mình Nhật Bản tăng điểm

22-04-2016 - 15:37 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu châu Á Âu đồng loạt giảm, một mình Nhật Bản tăng điểm

Chỉ có thị trường Nhật Bản quay đầu tăng giá nhờ sự giảm giá của đồng yên và NHTW Nhật Bản cho biết đang cân nhắc các gói tín dụng cho vay theo lãi suất âm.

Chứng khoán châu Á bất ngờ giảm sau khi chạm mốc cao nhất 4 tháng phiên hôm qua. Đồng cảnh ngộ, cổ phiếu châu Âu giảm do một số công ty trong đó có Microsoft và Sony tung ra báo cáo lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng của nhà đầu tư. Chỉ có thị trường Nhật Bản quay đầu tăng giá nhờ sự giảm giá của đồng yên và NHTW Nhật Bản cho biết đang cân nhắc các gói tín dụng cho vay theo lãi suất âm.

Chỉ số MSCI Asia Pacific Index giảm 0,3%, kéo mức tăng của tuần này xuống còn 1,1%. Chỉ số Australia’s S&P/ASX 200 Index giảm 0,7%, Hang Seng Index giảm 0,8%. Tuần này, Shanghai Composite Index giảm hơn 4%, trong sự lo ngại rằng các số liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc sẽ ngăn cản giới chức đưa ra các biện pháp kích thích sâu hơn và số doanh nghiệp phá sản sẽ tăng.

Trong khi đó, chỉ số Topix tăng 1%, xoay chuyển đà lao dốc gần 1% trước đó. Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đợt tăng trong nhóm 30 ngành công nghiệp chuẩn. Cổ phiếu Mitsubishi tăng 6,6%, cổ phiếu tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui tăng 4,4%.

NHTW Nhật Bản hôm nay cho biết sẽ xem xét cho các ngân hàng thương mại vay bằng lãi suất âm. Các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg dự đoán Nhật Bản sẽ công bố thả lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trong cuộc họp sẽ diễn ra vào tuần tới.

Bình Minh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên