TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VnIndex gặp khó trước ngưỡng 780 điểm

Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VnIndex gặp khó trước ngưỡng 780 điểm

Trong buổi chiều nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch khá bùng nổ với hàng loạt mã tăng mạnh như VND, SHS, CTS, HCM…và đây cũng là nhóm giao dịch sôi động nhất thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá bùng nổ và có thời điểm chỉ số VnIndex leo lên mốc 780 điểm. Tuy vậy, ngay khi áp sát ngưỡng kháng cự này thì áp lực bán lập tức gia tăng kéo thị trường thu hẹp đà tăng điểm. Dù vậy, nhìn chung thị trường vẫn có một phiên tích cực với sắc xanh hiện diện trên 3 sàn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 2,41 điểm (0,31%) lên 778,88 điểm; Hnx-Index tăng 1,19 điểm (1,2%) lên 100,33 điểm và Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 57,6 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 268 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.593 tỷ đồng.

Trong buổi chiều nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch khá bùng nổ với hàng loạt mã tăng mạnh như VND, SHS, CTS, HCM…và đây cũng là nhóm giao dịch sôi động nhất thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Nhóm cổ phiếu thép cũng tăng điểm tích cực với nhiều cái tên như VGS, VIS, TLH, TIS, POM, NKG, HPG, HSG…

Ngoài ra, một vài cổ phiếu penny cũng thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng trần như HAR, TOP, ACM, OGC, ATG, TEG, VOS, PXL….Trong đó, OGC có phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp với dư mua trần hơn 8 triệu đơn vị.

Ở chiều ngược lại, bộ đôi HAG, HNG tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm điểm. Ngoài ra, QCG cũng bị bán mạnh và giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp xuống 25.150 đồng.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 1,43 điểm (0,18%) lên 777,9 điểm; Hnx-Index tăng 1,18 điểm (1,19%) lên 100,32 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,1 điểm (0,17%) xuống 57,47 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường duy trì ở mức cao với 156 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.523 tỷ đồng.

Nhìn chung trong buổi sáng nay, dòng tiền tập trung mạnh vào 3 nhóm cổ phiếu bao gồm ngân hàng (ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VIB), chứng khoán (HCM, VND, SHS, FTS, CTS…) và bất động sản, xây dựng (DLG, HBC, PHC, ROS, PDR, LHG…).

Bên cạnh đó, một số cái tên “nóng” như OGC, HII, CTF…cũng tiếp tục duy trì đà tăng trần. Trong đó, OGC hiện dư mua trần hơn 7 triệu cổ phiếu và có phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu hóa chất LIX, NET sau vài phiên thăng hoa gần đây đã chững lại và cùng điều chỉnh. Bộ 3 cổ phiếu Gia Lai HAG, HNG, QCG cũng đồng loạt giảm điểm, trong đó QCG hiện dư bán sàn 1,3 triệu cổ phiếu.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với những diễn biến khá tích cực khi sắc xanh áp đảo trên cả 3 sàn. Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIndex tăng 2,26 điểm (0,29%) lên 778,73 điểm; Hnx-Index tăng 0,6 điểm (0,61%) lên 99,74 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0,04 điểm (0,06%) xuống 57,53 điểm.

Nhóm cổ phiếu Bluechips với BVH, MBB, CTG, BID, ACB, GAS, HPG, HSG, ROS…đang là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm. Trong khi đó, VJC, VNM, VIC, REE, FPT đang giao dịch không thực sự tích cực và giảm điểm.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang thu hút dòng tiền khá tốt với HCM, VND, SHS, SSI tăng điểm đáng chú ý. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như KBC, LCG, LDG, LHG, HBC, FCN, PHC…cũng đồng loạt tăng điểm. Trong đó, PHC hiện tăng gần kịch trần, hôm nay cũng là ngày chốt quyền chia cổ tức 14% bằng tiền mặt và bán ưu đãi tỷ lệ 10:9 của cổ phiếu.

Ở nhóm penny, OGC tiếp tục gây bão khi tăng trần phiên thứ 7 liên tiếp với dư mua trần hơn 6 triệu đơn vị. Một cổ phiếu khác là HII cũng tăng trần phiên thứ 8 liên tiếp kể từ khi lên sàn.

Trong khi đó, bộ đôi HAG, HNG tiếp tục “đỏ lửa” sau khi diễn ra ĐHCĐ. Tương tự là trường hợp QCG khi tiếp tục giảm sàn với dư bán sàn 1,13 triệu cổ phiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ