TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu chứng khoán bứt phá, TTF chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng trần, VnIndex mất mốc 730 điểm vào “phút 90”

Cổ phiếu chứng khoán bứt phá, TTF chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng trần, VnIndex mất mốc 730 điểm vào “phút 90”

Các cổ phiếu chứng khoán như BVS, CTS, HCM, VND, SHS… cũng đồng loạt bứt phá giúp thị trường trở nên tương đối sôi động. Trong đó, SHS, VND đóng cửa tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn diễn ra khá tích cực khi có thời điểm chỉ số VnIndex vượt qua ngưỡng 730 điểm. Tuy vậy, áp lực chốt lời có phần gia tăng những phút cuối phiên khiến VnIndex tuột khỏi mốc kháng cự quan trọng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 1,92 điểm (0,26%) lên 729,87 điểm; Hnx-Index tăng 0,29 điểm (0,32%) lên 90,43 điểm và Upcom-Index tăng 0,2 điểm (0,34%) lên 57,06 điểm. Thanh khoản thị trường có sự sụt giảm nhẹ với 221 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.430 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như CTD, DXG, FLC, HBC, HDG, KBC, SCR, VPH, NLG…Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán như BVS, CTS, HCM, VND, SHS… cũng đồng loạt bứt phá giúp thị trường trở nên tương đối sôi động. Trong đó, SHS, VND đóng cửa tăng kịch trần.

Các cổ phiếu hàng hóa nguyên liệu như dầu khí, thép, cao su…đều giao dịch khá tích cực. Bộ đôi HAG, HNG sau những phút thăng hoa đầu phiên đã chịu áp lực bán mạnh và đóng cửa trái chiều. TTF sau chuỗi 3 phiên tăng trần cũng đã điều chỉnh nhẹ và giảm 130 đồng xuống 9.050 đồng trong phiên hôm nay.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,82 điểm (0,25%) lên 729,77 điểm; Hnx-Index tăng 0,44 điểm (0,48%) lên 90,58 điểm và Upcom-Index tăng 0,11 điểm (0,19%) lên 56,98 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản thị trường nhìn chung sụt giảm nhẹ so với thời gian gần đây và chỉ còn 125 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.355 tỷ đồng.

Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng điểm trong buổi sáng nay như DXG, LDG, CTD, FLC, HBC, NVL, VIC…Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán như CTS, SSI, HCM, VND, SHS…cũng đồng loạt bứt phá mạnh.

Trong đó, SHS hiện tăng 500 đồng lên 8.200 đồng với khối lượng khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị. Một cổ phiếu có liên quan nhiều tới SHS là SHB hiện cũng tăng trần lên 6.300 đồng.

Cũng trong buổi sáng nay, các cổ phiếu cao su như PHR, TRC, DPR, HNG… đã hồi phục tích cực trong bối cảnh giá cao su tăng trở lại. Cổ phiếu VJC cũng tăng mạnh 900 đồng sau những thông tin về kế hoạch nới room.


Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với những diễn biến tích cực quen thuộc. Sự hồi phục của các loại hàng hóa nguyên liệu như dầu khí, cao su, mía đường tiếp tục “thổi lửa” vào thị trường giúp các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, TRC, PHR, SLS…nhận được sự chú ý lớn của giới đầu tư. Trong đó, cổ phiếu cao su đang giao dịch tích cực nhất với PHR, TRC, HNG tăng mạnh.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 1,1 điểm (0,15%) lên 729,05 điểm; Hnx-Index tăng 0,19 điểm (0,21%) lên 90,34 điểm và Upcom-Index tăng 0,1 điểm (0,18%) lên 56,97 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hiện giao dịch khá trái chiều nhau. Trong khi VCB, STB, FPT, HSG, HAG, SAB, BHN, VJC…tăng điểm thì VNM, MSN, HPG, ROS, DHG…giảm điểm đã kìm hãm sự bứt phá của các chỉ số.

Ở nhóm bất động sản, bộ đôi DXG, LDG đang tiếp tục là tâm điểm khi đồng loạt tăng mạnh. Trong đó, LDG có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp. Ngoài ra, một số cổ phiếu như FCN, FLC, NLG, NVL, DIG…hiện cũng giao dịch khá tốt.

Một nhóm cổ phiếu khác cũng giao dịch tương đối sôi động là chứng khoán với nhiều mã tăng điểm như HCM, SSI, SHS, FTS, VND…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên