TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC tăng hơn 5%, VPB "nổ" giá và khối lượng, kéo VN-Index tăng hơn 3 điểm

VIC tăng hơn 5%, VPB "nổ" giá và khối lượng, kéo VN-Index tăng hơn 3 điểm

STB dù được nhấc lên khỏi giá sàn nhưng cũng giảm tới 6,4%. Cổ phiếu ngân hàng do ông Dương Công Minh làm chủ tịch HĐQT hôm nay khớp 9,3 triệu cổ phiếu – đứng thứ 2 sàn HOSE về khối lượng giao dịch.

Mặc dù gặp áp lực bán mạnh khi vượt qua vùng 810 điểm nhưng VN-Index kết thúc phiên ngày 11/10 thành công với mức tăng 3,3 điểm, lên gần 814 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 180 triệu cổ phiếu tương đương hơn 3.800 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,08 điểm và khối lượng đạt 47,8 triệu cổ phiếu tương đương gần 600 tỷ đồng.

VIC tăng đến 5,2% lên gần 55.000 đồng là yếu tố chính đóng góp vào sức tăng của chỉ số. Cùng với ông lớn ngành bất động sản là VPB – tăng 3,9% lên 39.500 đồng và đại diện đến từ ngành dầu khí GAS – tăng 1,6% lên 68.200 đồng.

Ngược lại, VCB, CTG, MBB đều giảm giá và STB – dù được nhấc lên khỏi giá sàn nhưng cũng giảm tới 6,4%. Cổ phiếu ngân hàng do ông Dương Công Minh làm chủ tịch HĐQT hôm nay khớp 9,3 triệu cổ phiếu – đứng thứ 2 sàn HOSE về khối lượng giao dịch, đứng sau 12,2 triệu đơn vị của OGC. VPB cũng khớp khối lượng tới 3,5 triệu cổ phiếu – gấp gần 5 lần thông thường.

Trong top đầu thanh khoản cũng vẫn là những cổ phiếu ngành bất động sản như FLC, HQC, SCR, KBC, IDI, ITA… Nhóm này cũng chứng kiến sự đột biến khối lượng của NTL với hơn 1 triệu cổ phiếu – gấp 5 lần khối lượng giao dịch bình quân.

Về phía thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai đều tăng giá và giá VN30F1710 không cách biệt giá chỉ số cơ sở VN30-Index quá nhiều.

-----------------------------

Áp lực bán mạnh lên tại STB khiến cổ phiếu giảm sàn, thanh khoản vọt lên 7 triệu cổ phiếu và khối ngoại đã bán hơn 700.000 cổ phiếu này. Trong khi đó, VPB tăng mạnh hơn 3%. Nhiều cổ phiếu xuất hiện lực bán lớn khi giá được kéo lên cao, và hiện thu hẹp mức tăng so với phiên sáng, thậm chí đảo chiều giảm như nhóm bất động sản DXG, VCG, FLC, DIG, NBB, HBC… hay HII, AAA, PNJ…

-----------------------------

Tạm đóng cửa phiên sáng với mức tăng 3,3 điểm và thanh khoản gần 2.200 tỷ đồng, VN-Index đã phần nào tạo được sự hứng khởi hơn hẳn các phiên trước. Diễn biến các nhóm cổ phiếu không có nhiều thay đổi trong phần lớn thời gian giao dịch.

Khối ngoại mua bán sôi động tại HPG, SSI, VCB, VIC, PVD, FPT… trên HOSE và mua mạnh HUT trên HNX. Khối này cũng đang bán mạnh VGC khi cổ phiếu tăng 4,4% trong phiên sáng nay. Trên UPcom, khối ngoại tiếp tục mua vào KDF và HVN. KDF tăng 2,2% lên 59.400 đồng trong khi HVN có sự đảo chiều từ giá đỏ lên mức tăng 0,7%.

-----------------------------

STB đã giảm mạnh trong phiên sáng nay sau khi thông báo kế hoạch hủy đăng ký chứng khoán, chuyển sàn sang HNX và đổi mã chứng khoán. Cổ phiếu giằng co tại mốc 12.000 đồng, có lúc đã giảm 4% xuống 11.900 đồng. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn giao dịch khá tốt. VCB, BID, MBB, SHB, ACB và VPB tăng điểm. EIB đứng tại giá tham chiếu.

Trong khi đó, không khí hứng khởi đang lan rộng ra toàn thị trường với số mã tăng giá vượt trội so với số mã giảm giá. Nhóm chứng khoán đồng loạt tăng tốc dưới sự dẫn dắt của HCM và SHS trước những hé lộ về kết quả kinh doanh khả quan trong quý 3. Nhóm bất động sản và xây dựng thể hiện sự phân hóa khá rõ với việc dòng tiền tập trung vào những cổ phiếu được kỳ vọng vào KQKD quý 3 và đẩy cổ phiếu nhóm này lên, những cổ phiếu đỏ rõ ràng là thuộc nhóm được đánh giá không cao về yếu tố này.

Những gương mặt đang mang sắc xanh trong nhóm nay là HBC – tăng 1,3% lên 43.800 đồng, VCG tăng 0,5%, VIC tăng 1,5% lên 53.000 đồng, NTL, DIG, CII, NBB, NVL, SDI, LDG… HAR trở lại với sắc tím sau khi thông báo mua cổ phần tại doanh nghiệp sở hữu thương hiệu xà bông cô Ba. Đây là thương hiệu vang bóng một thời xưa kia, nhưng giới đầu tư cho rằng, mảnh đất vàng mà doanh nghiệp đang sở hữu mới là mục đích chính của HAR.

Phía các cổ phiếu cơ bản có vốn hóa từ trung bình đến lớn cũng tăng khá tốt. Đó là FPT – tăng 1,6%, CVT tăng 1,5% lên 54.200 đồng, GAS tăng 1%, PNJ tăng 0,7%. MWG đang đứng tại giá tham chiếu sau khi chinh phục đỉnh mới vào hôm qua.

Tính đến 10h, VN-Index tăng hơn 2 điểm lên sát 813 điểm, thanh khoản hơn 930 tỷ đồng. Chỉ số bị níu xuống bởi STB và BHN. HNX-Index cũng tăng nhẹ với thanh khoản hơn 200 tỷ đồng. Các cổ phiếu đầu cơ cũng được dịp trỗi dậy. OGC giao dịch quanh giá trần và khớp gần 8 triệu đơn vị. HAI tăng gần 6%, FIT cũng tăng gần 4%.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên