TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu của Chứng khoán Rồng Việt chính thức Lên sàn HOSE

Cổ phiếu của Chứng khoán Rồng Việt chính thức Lên sàn HOSE

Sau khi cổ phiếu VDS gia nhập, sàn HOSE sẽ có sự góp mặt gần như đầy đủ của các CTCK hàng đầu Việt Nam hiện nay gồm SSI, HCM, VCI, CTS, và sắp đến là VND.

Sáng ngày 19/7, 70 triệu cổ phiếu VDS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 11.700 đồng/cổ phiếu với biên độ dao động giá 20%.

Theo đại diện CTCK Rồng Việt, mục đích chuyển sàn được ban điều hành Chứng khoán Rồng Việt đưa ra là nhằm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của công ty, mở rộng các kênh huy động vốn trung và dài hạn. Trước mắt, trong năm nay, theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua, Rồng Việt sẽ tăng vốn từ 700 tỷ lên 910 tỷ đồng. Theo đó, khả năng thanh khoản cổ phiếu VDS trên sàn HOSE cũng sẽ được cải thiện so với mức thanh khoản rất thấp khi còn giao dịch trên sàn HNX.

Về hoạt động kinh doanh, Hoạt động của CTCK Rồng Việt cũng đang có sự ‘lột xác’ trong thời gian gần đây. Kết quả kinh doanh năm 2016, VDS đạt 229 tỷ đồng doanh thu thuần và 73,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 81% về doanh thu và 136% về lợi nhuận ròng so với năm 2015.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay, VDS tiếp tục có những mức tăng trưởng cao. Hoạt động đầu tư tăng trưởng 24,2%; hoạt động dịch vụ chứng khoán tăng trưởng 41,7%; hoạt động môi giới tăng 26,2%; hoạt động ngân hàng đầu tư tăng 4,2% và các hoạt động khác tăng trưởng 8%. Theo đó, VDS đạt doanh thu 167 tỷ đồng và thu về 57 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 54% kế hoạch doanh thu và hơn 71% kế hoạch lợi nhuận năm 2017.

Chia sẻ về chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo, ông Trần Lệ Nguyên, Chủ tịch HĐQT VDS cho biết Rồng Việt sẽ tiếp tục mục tiêu mục tiêu trở thành công ty chứng khoán hoạt động theo mô hình ngân hàng đầu tư trên nền tảng hệ thống phân tích mạnh với 3 hoạt động cốt lõi bao gồm: Môi giới dịch vụ chứng khoán, đầu tư tự doanh và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

“Mục tiêu của chúng tôi là nhóm 10 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam với vốn điều lệ tối thiểu 1.500 tỷ đồng.”, ông Nguyên cho biết.


Diễn biến cổ phiếu VDS trong 6 tháng gần nhất trên sàn HNX

Diễn biến cổ phiếu VDS trong 6 tháng gần nhất trên sàn HNX

Đến 9h55 sáng, cổ phiếu VDS đang được giao dịch tại mức giá 12.900 đồng/cổ phiếu, tăng 1.220 đồng so với giá tham chiếu.

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên